ASIAD 19: Nguyễn Huy Hoàng không còn khóc bởi niềm vui quá ngọt ngào

Minh Tân
Minh Tân
28/09/2023 20:38 GMT+7

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc góp công cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 bằng tấm HCĐ ở nội dung 800 m tự do nam với thành tích 7 phút 51 giây 44 và qua đó lấy vé dự Olympic Paris 2024.

Ở chung kết nội dung 800 m tự do nam, Nguyễn Huy Hoàng thêm một lần xuất phát chậm hơn và nằm ở vị trí thứ 6. Tuy nhiên, sau 150 m thì kình ngư Việt Nam đã lấy được vị trí trong tốp 3 trong gần suốt cự ly thi đấu. Khi chỉ còn 100 m cuối, Huy Hoàng có cơ hội tranh chấp vị trí thứ nhì với Fei Liwei của nước chủ nhà.

ASIAD 19: Nguyễn Huy Hoàng nói gì về tấm HCĐ? - Ảnh 1.

Nỗ lực tăng tốc của kình ngư Nguyễn Huy Hoàng

BÙI LƯỢNG

Nhưng những nỗ lực, quyết tâm của Huy Hoàng không thể thành công và về đích thứ 3. Giành HCV ở nội dung này là kình ngư người Hàn Quốc Kim Woo-min với thành tích 7 phút 46 giây 3, hạng nhì thuộc về kình ngư của chủ nhà Trung Quốc Fei Liwei với thời gian 7 phút 49 giây 90. Trong khi đó, dù không bằng thành tích ở ASIAD 18, nhưng Nguyễn Huy Hoàng vẫn xuất sắc về đích thứ 3 với thời gian 7 phút 51 giây 44.

ASIAD 19: Nguyễn Huy Hoàng nói gì về tấm HCĐ? - Ảnh 2.

Nguyễn Huy Hoàng đoạt tấm HCĐ và giành vé đến Olympic Paris 2024

BÙI LƯỢNG

Dù không thể đổi màu huy chương tại đại hội thể thao lớn nhất châu Á, tuy nhiên Huy Hoàng vẫn tỏ ra hài lòng với thành tích mình đạt được. "So những nội dung thi đấu ban đầu, hôm nay tôi đã lấy lại được cảm giác tốt nhất của mình. Dù có chút tiếc nuối khi chưa thể đổi màu huy chương, nhưng tôi đã đạt được mục tiêu của mình đề ra chính là đạt được tấm huy chương. Bởi khi đạt được huy chương sẽ giúp tôi có thêm hưng phấn và thoải mái hơn rất nhiều", Huy Hoàng chia sẻ sau đợt thi chung kết.

Sau thất bại ở nội dung 1.500 m cách đây ít ngày, Hoàng đã khóc. Còn hôm nay, nụ cười rạng rỡ đã trở lại. 

ASIAD 19: Nguyễn Huy Hoàng nói gì về tấm HCĐ? - Ảnh 3.

Nguyễn Huy Hoàng tái lập thành tích của mình tại đấu trường ASIAD

BÙI LƯỢNG

ASIAD 19: Nguyễn Huy Hoàng nói gì về tấm HCĐ? - Ảnh 4.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng trên bục nhận huy chương

BÙI LƯỢNG

Với thành tích này, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã chính thức giành vé đến Olympic Paris 2024 khi vượt chuẩn A ở nội dung này (chuẩn A Olympic là 7 phút 51 giây 65). Nguyễn Huy Hoàng cũng đã mang về tấm HCĐ thứ 11 cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Xem nhanh 20h: Chân dung nhà vô địch ASIAD 19 Phạm Quang Huy

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.