Asian Cup nữ 2022: Nhật Bản để Hàn Quốc gỡ hòa phút cuối

Giang Lao
Giang Lao
27/01/2022 17:13 GMT+7

Chiều 27.1, ở lượt cuối bảng C giải Asian Cup nữ 2022, tuyển nữ Nhật Bản sớm ghi bàn từ những giây đầu tiên trận đấu, nhưng ở cuối trận họ đã để đối thủ Hàn Quốc kịp gỡ hòa 1-1.

Cả tuyển nữ Nhật Bản Hàn Quốc đều đã sớm có vé chính thức vào tứ kết ở bảng C giải Asian Cup nữ 2022 sau 2 trận ra quân toàn thắng, nhưng ở trận cuối cả 2 đội quyết đấu để tranh ngôi đầu nhằm lựa chọn đối thủ ở tứ kết.

Nữ Nhật Bản sớm mở tỷ số, nhưng cuối trận để Hàn Quốc gỡ hòa 1-1

afc

Tuyển nữ Nhật Bản chỉ cần hòa là giữ ngôi đầu nhờ hơn hiệu số. Ngay những giây đầu tiên của trận đấu, trong pha lên bóng nhanh họ đã sớm mở tỷ số 1-0 do công Riko Ueki ghi từ đường chuyền của đồng đội Shiori Miyake.

Sau bàn thắng, tuyển nữ Nhật Bản hoàn toàn kiểm soát trận đấu, tạo hàng loạt cơ hội nhưng lại không tận dụng để gia tăng cách biệt. Trong khi đó, các nữ cầu thủ Hàn Quốc phải chủ động chơi phòng ngự phản công và chỉ tạo được vài tình huống không đáng kể.

Thế trận giằng co này tiếp diễn suốt gần hiệp 2. Tuy nhiên, ở cuối trận từ pha đá phạt góc dẫn đến tình huống lộn xộn trước khung thành của tuyển nữ Nhật Bản, giúp cầu thủ Ji-Yeon Seo kịp ghi bàn gỡ hòa 1-1.

Với kết quả này tuyển nữ Nhật Bản vẫn giành ngôi đầu bảng nhờ hơn hiệu số khi có cùng 7 điểm với tuyển nữ Hàn Quốc. Cũng ở bảng này, tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 3 chung cuộc sau trận hòa kịch tính Myanmar 2-2, cùng giành vé vào tứ kết Asian Cup nữ 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.