ATM bán NFT xuất hiện ở New York

Hiển Đạt
Hiển Đạt
03/03/2022 08:54 GMT+7

Nền tảng sưu tập NFT Neon Máy bán hàng tự động NFT đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện tại khu vực tài chính của thành phố New York (Mỹ), đặt ngay gần Phố Wall.

Chủ nhân của những chiếc "NFT ATM" này là Neon - một nền tảng NFT dựa trên chuỗi-khối (blockchain) Solana. Theo kỳ vọng, chúng sẽ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trực tuyến dễ dàng như cách mà người dùng mua nước ngọt hoặc thanh kẹo trên máy bán tự động từ trước đến nay.

Trả lời Reuters, ông Kyle Zappitell, Giám đốc điều hành Neon, cho biết khách hàng phổ thông muốn sự tiện lợi là mục tiêu của máy bán hàng tự động: "Đó là sự tò mò của tiền điện tử. Có những người đã cố gắng mua tiền điện tử hoặc có quan tâm đến việc mua NFT, nhưng họ đã vấp phải quá nhiều rào cản".

NFT ATM của Neon tại thành phố New York (Mỹ)

REUTERS

Nằm trong một cửa hàng nhỏ ở khu tài chính Lower Manhattan với biển hiệu bên ngoài ghi "NFT ATM". Thoạt nhìn, NFT ATM trông giống như một máy bán hàng tự động truyền thống nhưng cung cấp mã QR được dán trong hộp giấy nhỏ, có giá bán dao động từ 5,99 đến 420,69 USD.

Sau khi mã QR được quét, người dùng có thể xem tác phẩm nghệ thuật mới của họ trên bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng nào.

Các tác phẩm NFT có giá bán dao động từ 5,99 đến 420,69 USD

REUTERS

Tại khu vực Lower Manhattan, các mã dẫn đến hai loại tác phẩm NFT: màu hoặc hình ảnh chim bồ câu. Lý giải cho sự ngẫu nhiên này, Zappitell cho biết yếu tố bí ẩn là một phần mở rộng tự nhiên của không gian nghệ thuật kỹ thuật số. "Là một nhà sưu tập NFT, theo thời gian, một trong những điều bạn yêu thích là sự ngẫu nhiên", ông Zappitell nhận định.

Các tác phẩm nghệ thuật được bán trong máy bán hàng tự động dựa trên chuỗi khối Solana, đảm bảo các giao dịch là "neural-carbon". Và trong khi nghệ thuật kỹ thuật số chủ yếu được cung cấp thông qua tiền điện tử, máy bán hàng tự động của Neon chấp nhận tiền tệ fiat, hay nói cách khác người mua có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Bắt đầu với khoản đầu tư 3 triệu USD, Neon cho biết họ hi vọng sẽ tung ra nhiều máy bán hàng tự động hơn trong các trung tâm thương mại và các không gian công cộng khác.

“Đó là một trong những thông điệp thực sự mạnh mẽ của vấn đề này, đó là cách chúng tôi sử dụng công nghệ thế giới cũ này để cho phép áp dụng công nghệ thế giới mới (tức NFT)”, Zappitell nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.