Auchan chính thức về nhà của Saigon Co.op

Nguyên Nga
Nguyên Nga
28/06/2019 12:13 GMT+7

22 giờ tối 27.6, Auchan Retail Việt Nam (Pháp) đã chính thức ký chuyển nhượng hoạt động 15 siêu thị của tập đoàn cho nhà bán lẻ trong nước là Saigon Co.op.

Theo đó, Saigon Co.op sẽ nhận chuyển giao tất cả các hoạt động Auchan tại Việt Nam gồm 15 cửa hàng hoạt động bán lẻ lẫn thương mại điện tử và hơn 200 nhân viên đang làm việc cho Auchan.
Thông tin từ Saigon Co.op cho hay, đơn vị này sẽ tiếp tục duy trì thương hiệu Auchan cho đến hết tháng 2.2020. Hơn 200.000 khách hàng thành viên của Auchan sẽ được chuyển đổi sang chương trình khách hàng thân thiết của Saigon Co.op.
Ngoài ra, theo đại diện của hai bên, cơ hội để hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa từ cả hai nhà bán lẻ cũng được bàn bạc đến và sẽ có kế hoạch cụ thể trong tương lai. Dự kiến, những siêu thị Auchan tại TP.HCM, Hà Nội và Tây Ninh sẽ được chủ mới chọn lọc để khai trương lại với những thương hiệu bán lẻ của Saigon Co.op như Co.opmart, Co.opXtra hoặc Finelife.
Ông Nguyễn Anh Đức - Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, chia sẻ: “Việc tiếp quản Auchan khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của Saigon Co.op trong lĩnh vực thương mại hiện đại và thể hiện trách nhiệm của Saigon Co.op đối với người tiêu dùng Việt Nam. Sự tin tưởng chuyển giao của Auchan cho Saigon Co.op và những cơ hội hợp tác khác thông qua mối quan hệ sâu sắc này cũng thể hiện sự chuẩn mực phát triển của Saigon Co.op”.

Lễ ký kết chuyển nhượng diễn ra vào 22 giờ đêm qua (27.6)

CTV

Còn ông Philippe Courbois - Tổng giám đốc Auchan Retail Việt Nam thông tin thêm, chất lượng của chuỗi bán lẻ Auchan khi tham gia vào “ngôi nhà” Saigon Co.op sẽ tiếp tục được phát triển tốt và quan trọng là tạo thuận lợi tối đa cho người tiêu dùng Việt.
Giá trị chuyển nhượng thương vụ này không được hai bên tiết lộ bởi theo đại diện Saigon Co.op thì giá trị chuyển nhượng chỉ một phần trong thỏa thuận, bởi sau đó còn nhiều nội dung nữa.

Sau 5 năm vào Việt Nam, Auchan cho biết không có lợi nhuận và thua lỗ liên tục

Ng.Ng

Vào Việt Nam từ năm 2013, năm 2015, Auchan Retail cũng từng tuyên bố sẽ đầu tư 500 triệu USD để mở 300 siêu thị và cửa hàng tại Việt Nam. Thế nhưng, cho đến khi chính thức chuyển nhượng, Auchan chỉ kịp mở 18 siêu thị. Sau gần 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, theo Auchan Retail, doanh thu của tập đoàn chỉ hơn 50 triệu USD (45 triệu euro) và luôn trong tình trạng thua lỗ. Không đạt lợi nhuận như kỳ vọng là một trong những nguyên nhân khiến nhà bán lẻ ngoại này quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam.
Như vậy, với việc chuyển giao này, Auchan sẽ chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam. Và đây cũng là lần đầu tiên một nhà bán lẻ Việt Nam nhận chuyển nhượng lại một thương hiệu bán lẻ lớn của thế giới như Auchan.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.