AWS tăng cường hiện diện tại ASEAN, mở văn phòng mới tại Malaysia

Thành Luân
Thành Luân
10/11/2023 17:05 GMT+7

Amazon Web Services (AWS) vừa khẳng định cam kết của mình tại ASEAN, đồng thời công bố việc mở một AWS Region mới tại Malaysia và sẽ đưa vào hoạt động trong năm 2024.

Theo đó, việc thực hiện này của AWS sẽ mang tới cho các nhà phát triển, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nhân và doanh nghiệp, cũng như các tổ chức chính phủ, giáo dục đào tạo và phi lợi nhuận nhiều lựa chọn phong phú hơn để vận hành các ứng dụng và phục vụ người dùng cuối của họ từ các trung tâm dữ liệu đặt tại Malaysia.

AWS tăng cường hiện diện tại ASEAN, mở văn phòng mới tại Malaysia - Ảnh 1.

AWS hiện cung cấp các giải pháp chuyển đổi số và lưu trữ đám mây hiệu quả

AFP

AWS Region mới tại Malaysia sẽ đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện các tham vọng số hóa của quốc gia này và đáp ứng nhu cầu cao về các dịch vụ đám mây, đồng thời hỗ trợ đổi mới sáng tạo tại Malaysia và khu vực Đông Nam Á. 

Hạ tầng mới này sẽ đóng vai trò xây dựng một cộng đồng năng động, nơi các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB), các doanh nghiệp lớn cùng các tổ chức thuộc khu vực công có thể cộng tác, thử nghiệm và cùng phát triển thịnh vượng nhờ khả năng tiếp cận những công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh (Gen AI), máy học (machine learning), Internet vạn vật (IoT) và nhiều công nghệ khác. 

AWS Region mới này cũng sẽ giúp cho khách hàng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu trong nước có thể lưu trữ dữ liệu trong nước một cách an toàn tại Malaysia, giúp giảm độ trễ khi truy cập dữ liệu và phục vụ nhu cầu về các dịch vụ đám mây trong khu vực Đông Nam Á.

Sumesh Rahavendra - Giám đốc Chuyển đổi và số hóa tập đoàn Pos Malaysia, cho biết: "Cùng với AWS, chúng tôi có thể chào bán các giải pháp và sản phẩm bán lẻ, hậu cần kho vận và nhiều giải pháp khác nhằm phục vụ khách hàng của chúng tôi tốt hơn, đơn giản hóa và nâng cao hiệu suất vận hành. Việc chuyển đổi hoàn toàn lên AWS giúp chúng tôi tập trung vào các hoạt động cốt lõi, nâng cao năng suất lao động, tăng trưởng lợi nhuận đồng thời cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng".

Ngoài ra, AWS cũng hỗ trợ các doanh nghiệp Malaysia ứng dụng công nghệ mới để cải thiện cuộc sống người dân. Chẳng hạn, AWS hợp tác với Ramsay Sime Darby và Analise.AI để triển khai các công cụ AI nhằm cải thiện việc chăm sóc y tế cho bệnh nhân. Khả năng chụp X quang lồng ngực của Annalise Enterprise giúp các bác sĩ đa khoa phát hiện và xác định 124 dấu hiệu đáng ngờ trong phim chụp X quang trong thời gian chưa đến 20 giây. Nhờ đó, các cơ sở chăm sóc y tế có thể hành động nhanh, đặc biệt đối với những ca cần can thiệp khẩn cấp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.