Bà cụ U.80 mất 400 tờ vé số: Chàng trai chở đi kiếm, nhiều người cùng ra đường tìm giúp

Huy Đạt
Huy Đạt
04/11/2022 19:27 GMT+7

Một cụ bà bán vé số ở TP. Đà Nẵng hoảng loạn, ngồi bệt ở vỉa hè khi đánh mất 400 tờ vé số đã được chàng trai tốt bụng chở đi khắp nơi tìm kiếm và cầu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ.

Hoảng loạn vì mất 400 tờ vé số

Chiều nay 4.11, PV Thanh Niên đã gặp cụ bà Nguyễn Thị Đại (71 tuổi, trú đường Bình An 7, Q.Hải Châu), người đánh mất cọc vé số trong đêm qua 3.11. Cụ kể, sau khi phát hiện mất cọc vé số thì bủn rủn chân tay, nước mắt chảy dài vì số tiền quá lớn đối với người bán vé số dạo như bà.

“Tôi ngồi bệt ở góc đường, chờ mong sẽ có người quay lại trả cho tôi cọc vé số nhưng không thấy.Sau đó thì bất ngờ được các cháu giúp đỡ. Nhiều người đã cùng tôi đi tìm kiếm khắp nơi. Ngồi sau xe của các cháu mà nước mắt tôi chảy dài… Mấy đứa trẻ quá tốt bụng!”, bà Đại xúc động.

Trước đó, một nam thanh niên ở TP.Đà Nẵng đã đăng bài viết lên mạng xã hội để cầu cứu cộng đồng mạng ra tay giúp đỡ một cụ bà đánh mất gần 400 tờ vé số khi cụ vừa nhận vé số từ đại lý ra.

Theo nội dung bài đăng, chiều tối qua 3.11, cụ bà hành nghề bán vé số dạo trong lúc bán 5 tờ vé số (trong cọc 400 tờ vé số) đã để quên cọc vé số trước cây ATM trên đường Trưng Nữ Vương (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Cụ bà về đến nhà mới phát hiện sự cố, nhưng chạy ra tìm thì không thấy.

Cụ bà ngồi thất thần ở vỉa hè khi đánh mất cọc vé số 400 tờ vào đêm 3.11

Đ.X

Trong bài viết đăng tối qua 3.11, chủ nhân bài viết cho biết anh đang chở cụ bà dọc những con đường cụ bà đã đi qua với hy vọng sẽ tìm thấy cọc vé số rơi…

Sau khi bài viết đăng tải, cư dân mạng đã đồng loạt chia sẻ kèm theo dòng trạng thái an ủi, mong cụ bà tìm được cọc vé số vì đó là số tiền lớn đối với những người bán vé số dạo. Nhiều bạn trẻ đọc được bài đăng trên mạng xã hội cũng tình nguyện đi tìm ngay trong đêm.

Qua nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 1 giờ 30 phút sáng nay 4.11, cụ bà đã tìm lại được cọc vé số (395 tờ) và được chàng trai tốt bụng chở về tận nhà.

Cụ bà bán vé số xúc động nhận lại cọc vé số bị đánh mất tại trụ sở công an

Đ.X

Người trẻ đổ xô ra đường tìm vé số

Trò chuyện cùng PV Thanh Niên, anh Hồ Khắc Uy (23 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên - Huế), người đã đăng bài viết cầu cứu cộng đồng mạng, cho biết anh rời chỗ làm (một công ty điện tử ở Đà Nẵng) lúc 20 giờ 30 phút tối qua 3.11.

Anh kể, thoáng thấy cụ bà bán vé số ngồi trước cây ATM trên đường Trưng Nữ Vương (Q.Hải Châu) với gương mặt thất thần, nước mắt chảy dài, nghi có chuyện chẳng lành, anh ghé lại hỏi thăm.

Khi biết cụ bà vừa đánh mất cọc vé số vừa nhận từ đại lý ra, anh liền cùng bà đi kiếm khắp khu vực gần cây ATM, sau đó chở bà đi các tuyến đường...

Sau 1 giờ tìm kiếm trong vô vọng, anh hội ý và chụp ảnh bà cụ, đăng bài viết lên Facebook để cầu cứu cộng đồng mạng.

“Thấy cụ bà ngồi bệt ở góc đường lo lắng vì mất cọc vé số, không biết tiền đâu mà trả cho đại lý, tôi liền chở đi tìm. Nhưng vô vọng, sau đó tôi nghĩ: Chỉ có sự giúp đỡ và lan tỏa mạnh mẽ của cộng đồng mạng mới có thể giúp được bà cụ tìm lại cọc vé số”, anh Uy kể.

Cuối cùng, có một cuộc gọi của người đàn ông trung niên báo cho anh Uy biết tin vui: đã tìm lại cọc vé số và hẹn gặp để trả lại cho bà cụ. Điểm hẹn của những người đàn ông tốt bụng là trụ sở Công an P.Hòa Thuận Tây (Q.Hải Châu).

Sau đó, trước sự chứng kiến của cán bộ công an, cụ bà đã nhận lại 395 tờ vé số bị đánh rơi.

Chân dung chàng trai tốt bụng Hồ Khắc Uy người đã nỗ lực giúp cụ bà tìm lại cọc vé số

Đ.X

"Ấm lòng quá!"

Đây là cái kết không thể "có hậu" hơn. Nhất là khi trước đó, vừa cảm thông trước hoàn cảnh éo le của cụ bà bán vé số, vừa chia sẻ với lời kêu gọi của Huy, cư dân mạng đã liên tục gọi vào số điện thoại của anh (vì cụ bà không dùng điện thoại) để hỏi thăm tình hình.

Chưa kể, một số bạn trẻ còn đổ ra đường Trưng Nữ Vương để “hội quân” đi tìm cọc vé số.

“Chú kia lượm được cọc vé số và cũng rong ruổi tìm người đánh rơi để trả lại, sau đó đến công an phường trình báo. Thật sự cảm ơn sự chia sẻ của cộng đồng mạng để thông tin được kết nối, giúp cụ bà tìm lại được cọc vé số”, anh Uy nói.

Anh Hồ Khắc Uy cùng cụ bà Nguyễn Thị Đại vui mừng khi tìm lại được cọc vé số

Đ.X

Theo lời cụ Đại, người đàn ông đã nhặt được cọc vé số không để lại tên tuổi và cho rằng đó là "việc phải làm". Nhặt được thì chủ động liên hệ hẹn gặp bà Đại để trả lại.

“Tôi biết ơn chú đó. Chú nói đó là "việc nên làm" và an ủi tôi. Xã hội có nhiều người tốt khiến tôi cảm tôi ấm lòng…”, bà Đại nói.

Nhận được thông tin cụ bà đã tìm thấy cọc vé số từ bài đăng phản hồi kèm lời cảm ơn của anh Hồ Khắc Uy, cộng đồng mạng đã thả "bão tim" dành cho những “người hùng bình dị”.

Tài khoản Phạm Huyền Trâm bình luận: “Đêm khuya, trời lạnh mà đọc bài viết cảm thấy ấm lòng quá. Cảm ơn các anh”. Đồng quan điểm, Thắng Trần bày tỏ cảm xúc: “Đà Nẵng tình người, sự tử tế và tình cảm luôn hiện diện khắp nơi”...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.