Bà Đặng Thị Hàn Ni: ‘Nguyễn Phương Hằng chửi tôi trên mạng không giống bà này’

Bà Đặng Thị Hàn Ni: ‘Nguyễn Phương Hằng chửi tôi trên mạng không giống bà này’

21/09/2023 19:07 GMT+7

Nêu quan điểm trước tòa trong phần xét hỏi, bà Đặng Thị Hàn Ni (45 tuổi) nhiều lần khiến cả phiên tòa, trong đó có bị cáo Nguyễn Phương Hằng phải bật cười.

"Bà Hằng chửi tôi trên mạng rất đẹp, không giống bà này"

Liên tục nêu quan điểm trong phần xét hỏi tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng, bà Đặng Thị Hàn Ni (45 tuổi, nhà báo Hàn Ni) nhiều lần khiến cả phiên tòa, trong đó có bị cáo Nguyễn Phương Hằng phải bật cười.

Bà Đặng Thị Hàn Ni là 1 trong 10 người được Tòa án nhân dân TP.HCM triệu tập đến phiên xét xử với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Bà Đặng Thị Hàn Ni: 'Nguyễn Phương Hằng chửi tôi trên mạng không giống bà này’

Bà Hà Ni cho rằng cáo trạng của Viện Kiểm sát đưa ra không hoàn thiện, trong đó bà Hàn Ni nhiều lần đề cập đến vai trò của ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “Lò Vôi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam, Bình Dương, chồng của bị cáo Nguyễn Phương Hằng).

"Trong bản cáo trạng này, dựa lên trên giám định của clip, tức là có âm thanh và hình ảnh. Nhưng chỉ giám định phần âm thanh mà không giám định phần hình ảnh. Cho nên buổi livestream chó mèo lấy tên của chúng tôi là những người bị hại", bà Hàn Ni nêu.

Thẩm phán liên tục ngắt lời 

Trước tòa, bà Đặng Thị Hàn Ni còn cho rằng việc tách, nhập vụ án đối với bản thân bà, khởi tố vào cuối tháng 2.2023 vừa qua khiến vụ án không hoàn thiện. Việc tách, nhập vụ án như vậy là có lợi cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng.

"Ở đây tôi tố cáo bà ấy (Nguyễn Phương Hằng - PV) đã làm nhục tôi, để xác định là bà ấy có làm nhục. Cái thứ hai là bà ấy có hành vi vu khống tôi với 4 nội dung mà trong cáo trạng này ghi không đầy đủ. Nội dung thứ nhất, bà ấy nói tôi là bồ của ông Tất Thành Cang. Thứ hai là bà ấy nói tôi tống tiền doanh nghiệp, ảnh hưởng tới sự nghiệp, công việc của tôi", bà Đặng Thị Hàn Ni nói trước tòa. 

Chủ tọa nhiều lần phải ngắt lời và giải thích những vấn đề bà Hàn Ni đưa ra sẽ được nhắc đến trong phần tranh luận.

Hội đồng xét xử cho biết bà Hàn Ni được mời đến phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án, là 1 trong 10 người có đơn tố giác bị cáo Nguyễn Phương Hằng. Trong phạm vi giới hạn xét xử, tòa án sẽ chỉ xem xét bị cáo Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm đã có hành vi vi phạm như cáo trạng đã truy tố.

Bà Nguyễn Phương Hằng phải bồi thường cho bà Đặng Thị Hàn Ni bao nhiêu tiền?

Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 3.2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, bị cáo Nguyễn Phương Hằng tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân, trong đó có bà Đặng Thị Hàn Ni.

Những màn đấu khẩu giữa bị cáo Nguyễn Phương Hằng và bà Đặng Thị Hàn Ni (hiện đang là bị can trong một vụ án tương tự) là một trong những tâm điểm chú ý của dư luận.

Bà Đặng Thị Hàn Ni: ‘Nguyễn Phương Hằng chửi tôi trên mạng không giống bà này’ - Ảnh 3.

Toàn cảnh vụ án Nguyễn Phương Hằng

Thanh Niên

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.