Ba Huân và FPT chính thức vận hành hệ thống số hóa trứng gia cầm

Chí Nhân
Chí Nhân
29/09/2023 08:44 GMT+7

Tối 28.9, Công ty Cổ phần Ba Huân và Tập đoàn FPT chính thức công bố vận hành hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP SAP cùng các ứng dụng số quản lý toàn diện từ trang trại tới chuỗi phân phối.

Đây là hệ thống quản trị theo thời gian thực, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm và tiết kiệm thời gian, công sức, tăng doanh thu…, là những kết quả quan trọng trong hành trình hợp tác giữa Ba Huân và Tập đoàn FPT trong mục tiêu chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ba Huân và FPT chính thức vận hành hệ thống số hóa trứng gia cầm - Ảnh 1.

Chính thức vận hành hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP SAP cùng các ứng dụng số quản lý toàn diện từ trang trại tới chuỗi phân phối

CHÍ NHÂN

Đội ngũ kỹ sư viết phần mềm của FPT đã "cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm" với công nhân và kỹ sư của Ba Huân trong suốt hơn 9 tháng trời để có được những sản phẩm công nghệ hỗ trợ Ba Huân trong việc điều hành và quản lý chuỗi giá trị ngành trứng từ trang trại đến thị trường.

Cụ thể, FPT đã triển khai thành công cho Ba Huân hệ thống quản trị khép kín 3F (Feed - Farm - Food) gồm hệ thống SAP S/4HANA chuyên sâu cho ngành nông nghiệp cùng 3 bộ giải pháp đóng gói trên nền tảng SAP và 3 ứng dụng Made by FPT, áp dụng cho toàn bộ hệ thống công ty Ba Huân bao gồm: trụ sở chính, các nhà máy thuộc doanh nghiệp và các công ty con nằm ở các tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, hệ thống SAP S/4HANA với 8 phân hệ được xem như xương sống giúp Ba Huân có được "best practice" - quản trị tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho ngành nông nghiệp, chăn nuôi, tạo điều kiện thuận lợi để tích hợp hài hòa các giải pháp Made by FPT xung quanh.

Dựa trên nền tảng SAP, với kinh nghiệm và năng lực làm chủ công nghệ, am hiểu giải pháp của hãng cũng như bài toán của khách hàng, các chuyên gia FPT đã phát triển 3 bộ giải pháp đóng gói trên nền tảng SAP về quản lý các chương trình, chính sách khuyến mãi (FPT Trade Promotion), quản lý vận chuyển (FPT Allocation Route) và lập kế hoạch kinh doanh (FPT Planning).

Ba Huân và FPT chính thức vận hành hệ thống số hóa trứng gia cầm - Ảnh 2.

"Ba Huân thiết lập vị trí tiên phong chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp", ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT nhận định

CHÍ NHÂN

Đặc biệt, FPT phát triển cho Ba Huân 3 ứng dụng số Farm App (ứng dụng về quản lý chăn nuôi), Delivery App (quản lý phân phối), Sale Portal (quản lý bán hàng).

Bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch Công ty Cổ phần Ba Huân, khẳng định: "Tôi tin khi Ba Huân cùng FPT "nói được, làm được" sẽ tạo ra động lực to lớn, thúc đẩy các doanh nghiệp khác trong ngành cùng thay đổi, áp dụng công nghệ số hiện đại vào quá trình vận hành, tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ cho toàn ngành nông nghiệp".

"Sự hợp tác giữa hai công ty sẽ là cú hích thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số cho ngành nông nghiệp. Thành công trong dự án của chúng tôi ngày hôm nay chắc chắn sẽ giúp cho Ba Huân thiết lập vị trí tiên phong chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp", ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT nhận định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.