Ba manh mối cho thấy mảnh vỡ ở đảo Reunion có thể của MH370

30/07/2015 11:47 GMT+7

(TNO) Có ít nhất 3 chi tiết trong vụ phát hiện vật thể ở đảo Reunion trên Ấn Độ Dương củng cố cho lập luận đây là mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370 mất tích hơn một năm qua, theo nhận định của một chuyên gia an toàn hàng không Mỹ.

(TNO) Có ít nhất 3 chi tiết trong vụ phát hiện vật thể ở đảo Reunion ở Ấn Độ Dương củng cố cho lập luận đây là mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370 mất tích hơn một năm qua, theo nhận định của một chuyên gia an toàn hàng không Mỹ.

Vật thể được cho là mảnh vỡ máy bay tìm thấy ở đảo Reunion thuộc Pháp ngày 29.7.2015 - Ảnh: Reuters

AFP đưa tin công nhân dọn dẹp bãi biển ở đảo Reunion thuộc Pháp sáng ngày 29.7 đã phát hiện một vật thể lớn được cho là mảnh vỡ máy bay, làm dấy lên hy vọng đây là mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 (chuyến bay MH370) của hãng Malaysia Airlines mất tích từ ngày 8.3.2014.

Chuyên gia an ninh hàng không David Soucie của đài CNN chỉ ra rằng có ít nhất 3 chi tiết cho thấy đây có thể là mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số.

Đầu tiên, mảnh vỡ này trông như bị rách toạc ra từ một chiếc máy bay. "Theo tôi, mảnh này trông như bị rách toạc từ máy bay do một tác động bất thình lình”, theo chuyên gia của CNN.

Thứ hai, có một miếng niêm phong ở mặt trên của vật thể “trùng với cái mà tôi thường thấy trên bộ phận vạt cánh gắn bên trong chiếc Boeing 777”, ông Soucie nói.

Chi tiết cuối cùng là việc vỏ sò bám đầy trên vật thể này cho thấy nó đã ở dưới nước trong một thời gian rất dài.

Vỏ sò bám trên vật thể được cho là mảnh vỡ máy bay phát hiện ở đảo Reunion - Ảnh: Reuters

 
Các nhân viên đang xem xét mảnh vỡ trên đảo Reunion được cho là phần cánh của máy bay MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích - Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, vật thể nói trên có vẻ như bao bọc bằng sơn trắng và điều này sẽ trái ngược với nhận định của chính chuyên gia Soucie cho rằng vật thể phải được phủ bằng nhôm chromate nếu là của máy bay Boeing 777. Nhưng ông Soucie cũng phân tích rằng có thể vật thể này đã bị bao bọc bởi một thứ gì đó từ đại dương.

Mary Schiavo, chuyên gia hàng không khác của CNN, nhận định: “Nếu đây là mảnh vỡ của một chiếc Boeing 777, chúng ta có thể tự tin mà nói rằng đây là mảnh vỡ của MH370, vì không có nhiều chiếc 777 rơi và không có chiếc nào khác rơi tại khu vực này”.

Chiếc máy bay Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH370, cất cánh từ Kuala Lumpur (Malaysia) sáng 8.3.2014 để đến Bắc Kinh (Trung Quốc) đã biến mất khỏi màn hình radar sau 1 giờ, cùng 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn. Malaysia tuyên bố đây là một vụ tai nạn và khẳng định toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã chết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.