Bà mẹ trẻ sợ hãi khi biết camera trong nhà bị hack

12/05/2023 07:30 GMT+7

Kurin Adele và con trai cô sợ hãi khi nghe tiếng nói lạ phát ra từ camera giám sát.


Việc ứng dụng công nghệ vào đời sống không còn quá mới lạ, đặc biệt là những bà mẹ trẻ bận rộn. Tuy nhiên, đôi lúc công nghệ cũng là con dao hai lưỡi như trong trường hợp của Kurin Adele, một bà mẹ có hơn 335.000 người theo dõi trên TikTok. Theo New York Post, Kurin Adele tuyên bố rằng thiết bị giám sát trẻ em Owlet của gia đình đã bị xâm nhập, dẫn đến một tình huống “kinh hoàng” liên quan đến cậu con trai nhỏ.

Bà mẹ trẻ sợ hãi khi biết camera trong nhà bị hack - Ảnh 1.

Kurin Adele ngay lập tức loại bỏ camera bị hack để giữ an toàn cho con

Shutterstock

“Tôi đã nhận thấy trong vài tuần đến vài tháng qua, con tôi đã rút phích cắm camera ra vì nghe thấy một giọng nói vào ban đêm và điều đó làm nó sợ hãi", bà mẹ trẻ chia sẻ. Nhưng Adele và chồng không nói chuyện với con qua màn hình Owlet sử dụng wi-fi. Lý do duy nhất khiến họ không biết về vụ hack là vì nghĩ rằng cậu bé chỉ đang cố gắng liên lạc với bố mẹ qua thiết bị mà thôi.

Khi cặp đôi thay đổi mật khẩu trực tuyến, họ nhận được thông báo rằng thông tin đăng nhập đã xuất hiện trong một vụ rò rỉ dữ liệu, có khả năng ảnh hưởng đến tài khoản. "Làm thế nào biết ai đó đã có mật khẩu của chúng tôi trong bao lâu và đã nhắn tin với con trai tôi. Owlet chưa bao giờ thông báo cho chúng tôi. Nếu có thể, hãy loại bỏ camera wi-fi của bạn vì đã có những vụ vi rò rỉ dữ liệu và điều đó thật đáng sợ", Adele nói.

Bà mẹ trẻ sợ hãi khi biết camera trong nhà bị hack - Ảnh 2.

Cô khuyên các gia đình nên dùng camera không wifi

CHỤP MÀN HÌNH

Về phía Owlet, công ty khẳng định họ “rất coi trọng sự an toàn và bảo mật của khách hàng” và xác nhận rằng họ đã liên lạc với Adele trong khi tiến hành điều tra. “Nhóm của chúng tôi đã xem xét tất cả dữ liệu có sẵn từ phía chúng tôi, bao gồm nhật ký chương trình cơ sở, thiết bị di động và máy chủ và chúng tôi rất tự tin rằng không có hoạt động đáng ngờ nào. Tất cả quyền truy cập vào máy ảnh của khách hàng đều đến từ các thiết bị thuộc sở hữu của gia đình và chúng tôi không có lý do gì để tin rằng có sự truy cập không phù hợp bởi các địa chỉ IP bên ngoài", đại diện Owlet tuyên bố.

Đáng chú ý, nhiều người đã chia sẻ rằng họ có trải nghiệm tương tự với thiết bị giám sát từ Owlet. "Tôi đang đi ngang qua phòng con trai mình và tôi nghe thấy ai đó nói với nó rằng "bình tĩnh lại đi bạn ơi... không sao đâu", một người khác bộc bạch. Ở thời đại công nghệ lên ngôi, tin tặc có thể xâm nhập vào camera gia đình thông qua mạng wi-fi hoặc từ thông tin xác thực bị rò rỉ trực tuyến. Theo Norton, các camera được kết nối với các bộ định tuyến đó chiếm 15% các cuộc tấn công trên internet.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.