Bà Phạm Khánh Phong Lan: Vệ sinh an toàn thực phẩm ở gia đình, cẩn trọng ngay từ lúc mua

Bà Phạm Khánh Phong Lan: Vệ sinh an toàn thực phẩm ở gia đình, cẩn trọng ngay từ lúc mua

07/10/2023 09:06 GMT+7

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, ngộ độc thực phẩm luôn là nỗi lo với nhiều gia đình. Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng tránh ngộ độc thực phẩm từ những thói quen tại gia đình.

Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn, chứa nhiều hóa chất độc hại đang diễn tiến hết sức phức tạp. Cẩn thận trong khâu chọn lựa và chế biến thực phẩm sẽ giúp bạn bảo vệ chính bản thân và người thân trong gia đình trước nguy cơ gặp phải vấn đề sức khoẻ. Trong trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, trúng thực nhẹ, người bệnh thường cảm thấy khỏe hơn sau vài ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên, các ca ngộ độc nặng, biểu hiện những triệu chứng dữ dội hơn cần phải được nhập viện để điều trị và theo dõi.

"Ở gia đình, nguyên tắc đầu tiên là mua hàng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cái thứ hai thì khi đi về nấu nướng, chế biến thì chúng ta cũng tuân thủ nguyên tắc vệ sinh tối thiểu" - bà Phong Lan chia sẻ. 

Bà Phạm Khánh Phong Lan: Vệ sinh an toàn thực phẩm ở gia đình, cẩn trọng ngay từ lúc mua- Ảnh 1.

Bà Phạm Khánh Phong Lan cảnh báo trước nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm ngay tại nhà

Trang Châu

Nhiều gia đình còn lầm tưởng rằng, tủ lạnh là nơi vi khuẩn không thể sinh sôi, phát triển. Thực tế, thức ăn cho vào tủ lạnh nếu không đúng cách và bảo quản với thời gian không hợp lý vẫn có thể gây các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí bị nhiễm khuẩn nhiễm độc thức ăn khi lấy đồ ăn từ tủ lạnh ra ăn.

Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM khuyên các gia đình nên chủ động phòng tránh trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà. Đừng nghe tin tức từ sự việc rồi vội tẩy chay nhãn hàng mà hãy bình tĩnh đợi kết luận xem nguồn gốc, nguyên nhân gây ngộ độc đến từ đâu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.