Ba quỹ Thời gian Mục tiêu giúp bạn đạt được tự do tài chính khi về già

21/10/2021 20:00 GMT+7

Theo dự báo, lượng người nghỉ hưu trong nhiều năm tới tại Việt Nam sẽ tăng đáng kể khi dân số bước vào thời kỳ già hóa. Đến năm 2026, tỷ trọng dân số từ 65 tuổi trở lên ở Việt Nam sẽ đạt trên 10%, và con số này dự kiến sẽ vượt mức 15% vào năm 2039.

Tự do tài chính khi về già cần một kế hoạch chỉn chu, kỹ lưỡng

Xu hướng này đặt ra nhu cầu cấp thiết đối với việc xây dựng một kế hoạch nghỉ hưu chỉn chu, kỹ lưỡng để có thể đạt được tự do tài chính khi một người hết tuổi lao động. Trong đó, quá trình chuẩn bị không thể chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm. Theo ước tính của Manulife Việt Nam, trung bình một gen Y 30 tuổi sẽ cần tiết kiệm khoảng 5,5 tỷ đồng trước 60 tuổi để có cuộc sống thoải mái với 75% thu nhập trước khi nghỉ hưu.
Tuy nhiên, việc tiết kiệm đơn thuần chưa hẳn là giải pháp hoàn hảo nhất bởi người già thường phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn so với thời còn trẻ. Đơn cử, sức khỏe của họ không còn dẻo dai, xác suất mắc bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng sẽ cao hơn. Chi phí khám chữa bệnh, điều trị thậm chí có thể sẽ cao hơn gấp nhiều lần mức sinh hoạt bình thường. Một ước tính cho biết rằng chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ là một trong những khoản chi lớn nhất khi một người nghỉ hưu, chiếm khoảng 15% chi phí trung bình hàng năm.Điều này đồng nghĩa với việc người trẻ phải có mức thu nhập cao và ổn định thì mới có thể vừa tiết kiệm cho nghỉ hưu, vừa chi trả các chi phí hàng ngày. Theo khảo sát Manulife Asia Care Survey công bố vào tháng 2.2021, những lo lắng về tài chính đã thúc đẩy mọi người xem xét lại khoản tiết kiệm để nghỉ hưu, trong đó 4/5 số người được khảo sát cho biết kế hoạch nghỉ hưu đã trở nên quan trọng hơn kể từ khi Covid-19 bắt đầu.

Không dừng lại ở đó, người bệnh khi trở về nhà còn cần một khoản tiền dự trữ để phục hồi sức khỏe, phục hồi cuộc sống. Nếu không được chi trả bởi bảo hiểm y tế, khoản tiền này có thể là một con số khổng lồ mà việc tiết kiệm khi còn trẻ có thể sẽ không đủ.

Xu hướng lựa chọn quỹ đầu tư

Khi việc tiết kiệm đơn thuần có thể không đủ để đảm bảo một cuộc sống tự do tài chính, an toàn khi nghỉ hưu, nhiều người đã lựa chọn bảo hiểm liên kết đầu tư để vừa bảo vệ sức khỏe, vừa đem lại khả năng sinh lời, Trong đó, hình thức Quỹ Thời gian Mục tiêu đang là xu hướng nổi lên, đặc biệt trong giới các nhà đầu tư cá nhân giữa bối cảnh đầy biến động như hiện nay.

Tại Mỹ - một trong những thị trường tài chính lớn, sôi động nhất thế giới, tổng tài sản của các quỹ Thời gian Mục tiêu năm 2020 đạt mức kỷ lục 2,8 nghìn tỷ USD, tăng tới 20% so với thời điểm cuối năm 2019, theo báo cáo từ Morningstar. Tại châu Á, trong bối cảnh già hóa dân số gia tăng áp lực lên hệ thống lương hưu, các quỹ Thời gian Mục tiêu ghi nhận tăng trưởng tốt tại Hàn Quốc và Trung Quốc, theo báo cáo từ PwC.

Tại Việt Nam, Manulife Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trên thị trường cho ra mắt Quỹ Thời gian Mục tiêu để phục vụ nhu cầu xây dựng kế hoạch tài chính của khách hàng. Ông Phùng Bá Khang, Giám đốc Khối Sản phẩm của Manulife Việt Nam cho biết các quỹ Thời gian Mục tiêu ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ khả năng sở hữu tương đối dễ dàng, danh mục đầu tư đa dạng, được quản lý chuyên nghiệp và điều chỉnh tự động.

Quỹ Thời gian Mục tiêu “hút” khách nhờ nhiều tính ưu việt

Theo ông Khang, một trong những đặc điểm hấp dẫn của quỹ Thời gian Mục tiêu là nhà đầu tư có thể tự quyết định thời gian nghỉ hưu mong muốn. Cụ thể, với ba Quỹ Hưng Thịnh 2035, 2040 và 2045, khách hàng có thể tùy theo mục tiêu tài chính của bản thân và gia đình, quyết định thời điểm nghỉ hưu cũng là thời điểm rút tiền từ năm 2035, 2040, hoặc 2045. Điều này giúp khách hàng có thể đạt được tự do tài chính vào năm mong muốn một cách chủ động, thay vì phải điều chỉnh kế hoạch.

Ba quỹ Hưng Thịnh này tận dụng khả năng sinh lời cao từ tài sản cổ phiếu, đồng thời giảm thiểu rủi ro qua các năm bằng cách điều chỉnh lại tỷ lệ danh mục đầu tư dần dần qua trái phiếu và công cụ tiền tệ.

Phương thức này đảm bảo tỷ lệ sinh lời cao nhất với rủi ro thấp nhất, giúp nhà đầu tư an tâm tận hưởng cuộc sống khi đồng tiền bận rộn sản sinh lợi nhuận.

Ông Khang nhận định giữa bối cảnh thị trường nhiều biến động, linh hoạt và thích ứng là chìa khóa giúp các nhà đầu tư vượt “bão” Covid-19. Quỹ Thời gian Mục tiêu sẽ trở thành lựa chọn tối ưu khi rủi ro được tối thiểu hóa, danh mục đầu tư được điều chỉnh phù hợp với bối cảnh, tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn với ngay cả những nhà đầu tư không chuyên.

Giải pháp bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư “Món Quà Tương Lai” với sự xuất hiện của ba quỹ thời gian mục tiêu (Quỹ Hưng Thịnh 2035, 2040 và 2045) sẽ là bạn đồng hành đắc lực giúp bạn gia tăng khối tài sản tích lũy, yên tâm lên kế hoạch hưu trí vững vàng và sớm đạt được tự do tài chính trong tương lai.

Tham khảo thêm về sản phẩm tại [ĐÂY]

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.