Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt 'nữ quái' chuyên cướp giật tài sản của người tàn tật

Nguyễn Long
Nguyễn Long
25/11/2022 12:20 GMT+7

Thật nói cho nạn nhân tiền nhưng đưa tờ tiền có mệnh giá lớn để họ thối lại. Khi nạn nhân lấy tiền ra thối lại thì Thật cướp giật tài sản bỏ chạy.

Ngày 25.11, Cơ quan CSĐT Công an H.Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Thật (55 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa) để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Bị can Nguyễn Thị Thật

công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 13.11, Thật đi xe máy trên đường Cao Văn Ngọc thuộc KP.Hòa Hội, TT.Đất Đỏ thì thấy ông Võ Văn T. (60 tuổi, ngụ TT.Đất Đỏ) dắt xe đạp đi nhặt ve chai. Ông T. bị tai biến nhiều năm nay nên đi lại rất khó khăn. Bàn tay ông T. co quắp.

Thật dừng xe lại tiếp cận ông T. và nói mình có tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, cho ông T. 100.000 đồng. Thật hỏi ông T. có tiền để thối lại 400.000 đồng không thì ông T. trả lời có tiền trả lại.

Vừa nói xong, ông T. lấy toàn bộ số tiền mà mình tích góp từ lâu, luôn mang theo bên người để đếm đưa cho Thật 400.000 đồng nhằm lấy tờ 500.000 đồng.

Thấy ông T. lấy tiền ra, Thật nói đưa cho mình đếm giúp. Ông T. chưa kịp đưa tiền thì Thật giật lấy rồi quay đầu xe tẩu thoát.

Ông T. cho biết, số tiền mà Thật giật lấy của mình là hơn 5,7 triệu đồng cùng 4 tờ vé số. Bị giật lấy tiền, ông T. đến Công an TT.Đất Đỏ trình báo.

Thật khai nhận hành vi phạm tội của mình

công an cung cấp

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và hình ảnh camera của nhà dân ghi lại, Công an H.Đất Đỏ xác định Thật là người cướp giật tiền của ông T. nên bắt giữ.

Một cán bộ điều tra Công an H.Đất Đỏ cho biết, ngoài vụ cướp giật tài sản của ông T., Thật còn gây ra nhiều vụ án khác. Nạn nhân của Thật là những người bị khuyết tật, tai biến khó đi lại, ngồi xe lăn… Hiện trường Thật gây án là những nơi ít người qua lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.