Bà Rịa-Vũng Tàu: Một thai phụ tử vong do sốt xuất huyết

Nguyễn Long
Nguyễn Long
26/08/2022 16:06 GMT+7

Bà Rịa-Vũng Tàu có hơn 10.000 ca sốt xuất huyết, đến nay đã có 9 trường hợp tử vong, trong đó nạn nhân mới nhất là một thai phụ.

Ngày 26.8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết trên địa bàn H.Long Điền vừa có một ca thai phụ tử vong do sốt xuất huyết.

Bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết

nguyễn long

Thai phụ 23 tuổi, có thai tuần thứ 34. Ngày 11.8, bệnh nhân sốt nhẹ, người mệt, được gia đình đưa lên khoa Cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa, sau đó chuyển đến khoa Sản. Đến 21 giờ cùng ngày, người nhà xin chuyển lên Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM).

Ngày 15.8, bệnh nhân được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán sốt xuất huyết nặng, suy đa cơ quan, suy gan cấp và bán cấp, phù não lan tỏa hai bán cầu. Sau gần 1 tuần điều trị tại bệnh viện này, do bệnh nhân trong tình trạng nặng, gia đình xin về và tử vong sau đó.

Tính đến nay số ca sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là hơn 10.000 ca, trong đó có 623 ca sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo, 123 ca sốt xuất huyết nặng.

Trong 30 ngày qua, trung bình mỗi ngày Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 90 ca sốt xuất huyết, người bệnh chủ yếu là trên 15 tuổi chiếm đến 64%. Địa phương ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết nhiều nhất hiện nay vẫn là TP.Vũng Tàu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.