Bà Rịa-Vũng Tàu tích hợp giải pháp chữ ký số trên nền tảng di động

Nguyễn Long
Nguyễn Long
23/11/2021 06:15 GMT+7

Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh tiên phong trong việc tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình chữ ký số trên thiết bị di động.

Ngày 22.11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ khai trương tích hợp giải pháp chữ ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (phải) tại lễ khai trương

nguyễn long

Sự kiện này nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia sử dụng các dịch vụ công của tỉnh.

Dịp này, các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng đã ký kết bản ghi nhớ đối với Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa, để cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng thuộc các đơn vị này trong thời gian 6 tháng.

Người dân và doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có cơ hội được trải nghiệm giải pháp chữ ký số trên nền tảng di động để thực hiện các giao dịch điện tử, nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành, tăng tiện ích và cải thiện lòng tin của người dân khi tham gia các giao dịch điện tử.

Chữ ký số đóng vai trò nền tảng tiên quyết cho các hoạt động chuyển đổi số, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi tỷ lệ người dùng các thiết bị di động thông minh tại Việt Nam được đánh giá ở mức cao, nhu cầu tham gia vào các giao dịch điện tử lớn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.