Ba VĐV vào đội dự tuyển quốc gia dự ASIAD: Từ “trượt patin” đến giải Roller Sport

27/06/2022 22:10 GMT+7

Giải vô địch Roller Sport trẻ toàn quốc 2022 vừa kết thúc tại TP.HCM đã chọn được 3 vận động viên xuất sắc nhất để giới thiệu vào đội dự tuyển quốc gia tham dự ASIAD 2022 (bị hoãn lại chưa biết thời điểm diễn ra).

Một trong những nội dung được chờ đợi trong giải vô địch trẻ Roller Sport năm nay là cuộc thi chuyên nghiệp môn đua tốc độ (speed) lứa tuổi nam trên 15 tuổi. Ông Nguyễn Đức Mạnh, Trưởng ban phụ trách phát triển phong trào Roller Sport của Liên đoàn Trượt băng và Roller Sport Việt Nam, cho biết: “Ba vận động viên có thành tích tốt nhất trong nội dung này theo thứ tự là Nguyễn Nhựt Linh, Lương Hào Nguyên và Trần Quang Khải sẽ được giới thiệu vào đội dự tuyển quốc gia tập huấn tham dự ASIAD sắp tới”.

Một VĐV nữ kết thúc tốt kỹ thuật thắng chân nội dung slide

NHỰT QUANG

Môn Roller Sport là môn thi đấu chính thức tại các kỳ ASIAD trước đây. ASIAD 2022 do Trung Quốc dự định tổ chức chưa thể thực hiện được do thời gian qua không kiểm soát được dịch Covid-19. Dù vậy, các nước vẫn tiếp tục chuẩn bị lực lượng tham gia (trong đó có Việt Nam), khi có nơi đăng cai mới đủ thủ tục để được cấp phép tổ chức.

Giải vô địch Roller Sport trẻ toàn quốc năm nay có trên 330 VĐV từ 5 đến trên 15 tuổi của 11 đơn vị tỉnh thành trong cả nước tham dự như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu… Các VĐV tranh tài tất cả 21 nội dung, trong đó có đến 17 nội dung trọng điểm là speed.

VĐV dự thi giải Roller Sport có đủ các lứa tuổi

NHỰT QUANG

TP.HCM đăng cai giải năm nay là đơn vị có phong trào Roller Sport rất tốt khi tất cả các quận huyện đều có câu lạc bộ tổ chức hoạt động môn này cho nhiều lứa tuổi, phụ huynh cũng dễ dàng đăng ký cho con cháu tập luyện để rèn luyện sức khỏe và sinh động hơn trong cuộc sống. Đây là giải trẻ quốc gia đầu tiên được tổ chức từ trước đến nay và nội dung speed chuyên nghiệp trong nhà cũng lần đầu thực hiện. Qua giải này, giới chuyên môn đều nhìn nhận chất lượng thi đấu được nâng cao rõ rệt, số lượng VĐV thi đấu rất đông.

Được biết, phong trào Roller Sport gồm 2 bánh trước và 2 bánh sau (chỉ chơi ở mặt sân rất láng) đã có tại nước ta từ rất sớm, thường hoạt động trong những sân có phát nhạc, đi bằng 2 bánh ở hai bên như bánh xe hơi. Từ năm 2008, Roller Sport (tên quốc tế) bắt đầu du nhập vào VN mạnh mẽ với tên gọi trong nước lúc đó là “trượt patin”, chủ yếu dùng “bánh một hàng” gắn ngay dưới giày trượt. Phong trào phát triển nhanh chóng hơn còn do “bánh một hàng” này không kén mặt sân (miễn sân có láng là được) và bánh xe ít còn bị tác động do lực ở dưới sàn phát lên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.