Bà xã Dương Khắc Linh: 'Sốc' khi bác sĩ thông báo có khả năng sinh bốn

0 Thanh Niên Online

Bà xã nhạc sĩ Dương Khắc Linh có những tiết lộ thú vị về quá trình mang song thai và sinh con khi trở thành khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa. 

Sara Lưu tiết lộ cả hai vợ chồng đều rất sốc và lo lắng khi bác sĩ báo mang đa thai /// Ảnh: Chụp màn hình
Sara Lưu tiết lộ cả hai vợ chồng đều rất sốc và lo lắng khi bác sĩ báo mang đa thai
Ảnh: Chụp màn hình

Chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 84 lên sóng với sự xuất hiện của nữ ca sĩ Sara Lưu - vợ nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Được biết, cặp đôi "chú - cháu" bén duyên sau một chương trình truyền hình khi Dương Khắc Linh là giám khảo, còn Sara Lưu là thí sinh. Thời điểm công khai hẹn hò, Sara Lưu và Dương Khắc Linh vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cho rằng cặp đôi đang cố tình PR tên tuổi. Tuy nhiên, họ vẫn vượt qua sóng gió của dư luận để đi đến cái kết đẹp và có cho mình cặp song sinh Gia Khang (Mickey) và Gia Khôi (Jerry).

Chia sẻ tại chương trình, bà xã kém 13 tuổi của Dương Khắc Linh cho biết việc mang thai hoàn toàn nằm trong kế hoạch của hai vợ chồng. Tuy nhiên, cô và ông xã đã rất sốc khi được thông báo mang bầu với chỉ số beta cao, đồng nghĩa với khả năng sẽ sinh ba, sinh bốn.

Bà xã Dương Khắc Linh: 'Sốc' khi bác sĩ thông báo có khả năng sinh bốn  - ảnh 1

Sara Lưu tiết lộ quá trình mang thai và sinh con đầy suôn sẻ khiến Ngọc Lan ngưỡng mộ

Ảnh: Chụp màn hình

"Năm 2020, tôi đã được tư vấn bác sĩ về việc mang thai. Đúng ngày lành tháng tốt mà bác sĩ chỉ định, tôi và anh Linh đã thực hiện theo kế hoạch. Sau đó đến gặp bác sĩ kiểm tra theo lịch hẹn, may mắn là đậu thai luôn. Sau khi thực hiện loạt kiểm tra, bác sĩ thông báo tôi có chỉ số beta cao, có khả năng sinh ba, sinh bốn. Hai vợ chồng lúc ấy rất sốc. Tôi nghĩ là chết rồi, nếu mà mang thai bốn đứa thì không biết mình có đủ sức hay không. Bác sĩ bảo đa thai nhiều quá mà sức khỏe của mẹ không đủ để giữ được thì phải giảm bớt đi. May mắn là một thời gian sau kiểm tra lại thì mới chắc chắn là sinh đôi. Lúc ấy tôi mừng lắm", cô kể. Chia sẻ này khiến chuyên gia tâm lý Tô Nhi A bật cười: “Cô ấy vui mừng vì phát hiện mang thai thì ít mà vui mừng vì từ sinh bốn chuyển xuống sinh đôi thì nhiều".  

Bà xã Dương Khắc Linh: 'Sốc' khi bác sĩ thông báo có khả năng sinh bốn  - ảnh 2

Nữ ca sĩ cho biết dù mang thai đôi nhưng cô vẫn rất thoải mái, mỗi tháng đi du lịch 2,3 lần

Ảnh: Chụp màn hình

Trong thời gian mang thai, Sara Lưu cho biết cô ngủ ngon, không hề bị nghén hay dị ứng bất kỳ đồ ăn nào. Cả thai kỳ, nữ ca sĩ đã tăng gần 20 kg nhưng đều hấp thụ hết cho con. Đặc biệt, là một mẹ bỉm “tăng động”, Sara Lưu và chồng luôn biết cách tranh thủ tận hưởng trước khi phải "nằm ổ" chờ ngày hạ sinh hai nhóc tỳ bằng việc đi du lịch khắp nơi. Thậm chí, giọng ca  Đừng như thói quen còn ham vận động đến mức bất chấp địa hình có phần nguy hiểm như leo núi Mũi Điện ở Phú Yên, hay đi ca nô ra đảo. 

Bà xã Dương Khắc Linh: 'Sốc' khi bác sĩ thông báo có khả năng sinh bốn  - ảnh 3

Tổ ấm hạnh phúc của vợ chồng nhạc sĩ Dương Khắc Linh cùng hai nhóc tỳ sinh đôi

Ảnh: FBNV

Ngày đi sinh của Sara Lưu cũng diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, suôn sẻ và được ông xã “hộ tống” mọi lúc mọi nơi. Và sau 38 tuần, Sara Lưu được đưa lên bàn mổ: “Bởi vì mang thai đôi nên tôi không thể sinh thường được. Đặc biệt là đến ngày sinh ngôi thai cũng không xoay, đầu của em bé vẫn ở trên, bác sĩ nói là như vậy thì càng thuận lợi để mổ hơn. Trong khi tôi rất thoải mái thì ngược lại, anh Linh bảo tôi rằng anh hồi hộp dã man, run lập cập luôn. Ban đầu anh Linh không chịu vào trong phòng mổ cùng tôi vì anh rất sợ máu, sau đó tôi làm nũng thì anh miễn cưỡng vào cùng. Suốt buổi anh cứ vuốt tóc và trấn an tôi. Nhưng tôi chẳng sợ gì hết, cứ vô tư tưng tửng".

Dù vất vả hơn nhiều mẹ bỉm khác vì phải chăm cùng lúc hai con, nhưng nữ ca sĩ không cảm thấy quá áp lực vì ông xã luôn chủ động giúp đỡ vợ từ việc nhà đến con cái. Những mẩu chuyện thú vị từ mẹ bỉm Sara Lưu về cuộc sống và hôn nhân khi chào đón hai quý tử đầu lòng ra đời khiến Ngọc Lan và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A phải liên tục gật gù vì quá suôn sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm