Bắc bộ mưa rét xuyên tết Nguyên đán Nhâm Dần

0 Thanh Niên Online

Không khí lạnh cường độ mạnh liên tục được bổ sung và tăng cường trong những ngày tới nên thời tiết các tỉnh miền Bắc có mưa phùn mưa nhỏ, rét đậm, rét hại xuyên tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Cập nhật thời tiết tết Nguyên đán Nhâm Dần, sáng nay 29.1, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong đêm 28.1 và rạng sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc và khu đông bắc Bắc bộ.

Bắc bộ mưa rét xuyên tết Nguyên đán Nhâm Dần - ảnh 1

Thời tiết Hà Nội từ sáng 29.1 (tức 27 tháng Chạp) đã có mưa phùn, mưa nhỏ, trời rét đậm do tác động của không khí lạnh

Ngọc Thắng

Trong ngày hôm nay 29.1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông, riêng khu vực vùng núi Bắc bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20 - 50 mm, có nơi trên 50 mm.

Dự báo từ hôm nay, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 29.1 (27 tháng Chạp) đến ngày 4.2 (tức ngày mùng 4 tết), không khí lạnh tiếp tục được bổ sung và tăng cường dồn dập nên các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục rét đậm, rét hại với quy mô diện rộng.

Đặc biệt, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Đây là đợt rét ẩm, vì thế nhiệt độ trung bình ngày ở ngưỡng thấp, trời mưa rét kéo dài xuyên suốt dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Dự báo trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 10 - 13 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, trời rất rét. Các tỉnh Bắc Trung bộ nhiệt độ phổ biến từ 11 - 14 độ C.

Trong đợt rét Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia khuyến cáo người dân hạn chế tham gia các hoạt động dưới trời lạnh, giữ ấm cơ thể, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín; chủ động các biện pháp phòng chống rét cho đàn vật nuôi, cây trồng giảm thiểu thiệt hại do rét đậm, rét hại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm