Bắc Giang đẩy mạnh chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thành Luân
Thành Luân
27/02/2022 14:20 GMT+7

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp , Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang đã tổ chức Hội thảo bồi dưỡng kiến thức và trải nghiệm trực tiếp “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp”.

Hội thảo có sự tham gia của ông Đồng Anh Quân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp, đại diện Nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn và gần 20 doanh nghiệp vừa và nhỏ tiên phong trên địa bàn tỉnh, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau với quy mô chủ yếu từ 50 - 200 nhân sự.

Bắc Giang đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn, hướng tới mục tiêu 800 doanh nghiệp số năm 2025

c.t.v

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Anh Quân, bày tỏ mong muốn tháo gỡ những khúc mắc còn tồn tại trong doanh nghiệp, nhấn mạnh mục tiêu của hội thảo là hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các thông tin thực tế, có tính ứng dụng cao về chuyển đổi số thay vì những thông tin chỉ mang tính lý thuyết. Đồng thời, ông Quân chỉ ra ba thách thức chính đối với doanh nghiệp, đó là chi phí, thay đổi tư duy và công nghệ.

Trước những trăn trở trên, bà Bùi Thị Hồng Hạnh, Giám đốc dự án phát triển kinh doanh khu vực phía bắc của Base.vn, đã giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp, đồng thời trình bày chính sách hỗ trợ của đơn vị này dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Cũng theo đánh giá của đại diện Base, Bắc Giang là một trong những địa phương có tốc độ chuyển đổi số ấn tượng nhất. Sự quan tâm và chủ động từ phía ban lãnh đạo tỉnh là một trong những chiến lược quan trọng giúp địa phương này đạt mục tiêu tối thiểu 800 doanh nghiệp số năm 2025.

Về phía địa phương, đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp cho biết sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp công nghệ số uy tín và phù hợp như Base.vn và hỗ trợ doanh nghiệp ngân sách chuyển đổi số theo Nghị định 80 đã được chính phủ ban hành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.