Bạc Liêu cần phát huy kinh tế nông nghiệp công nghệ cao

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
04/12/2022 19:32 GMT+7

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và những nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm 2022.

Chiều 4.12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và những nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu

phan thanh cường

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Bạc Liêu trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu tỉnh cần phải nắm rõ tình hình thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng để có phương hướng, kế hoạch cụ thể trong chỉ đạo, lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu

phan thanh cường

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Bạc Liêu cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ đạo của T.Ư trong thời gian tới. Trong phát triển kinh tế, Bạc Liêu cần phát huy kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao, trong đó gạo và tôm là chủ lực. Bên cạnh đó, cần phát triển năng lượng tái tạo, trong đó có điện gió, điện mặt trời là trọng tâm. Trong phát triển du lịch cần gắn với phát triển đờn ca tài tử. Tỉnh cũng cần phải tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn lực chất lượng, bồi dưỡng nhân tài và tạo việc làm cho lao động địa phương. Song song đó cần chú trọng chăm lo sự nghiệp y tế, giáo dục.

Thủ tướng Chính phủ khảo sát tuyến đê biển Đông, các công trình cầu, đường ứng phó với biến đổi khí hậu ven biển Bạc Liêu

phan thanh cường

Phát huy những thế mạnh của địa phương

Cùng với đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Bạc Liêu nghiên cứu thành lập và phát huy thêm các trường dạy nghề, đào tạo các ngành phù hợp, địa phương cần; tỉnh cũng phải phân cấp trong thực thi công vụ; đẩy mạnh công tác quy hoạch có tầm nhìn, tư duy, dài hạn trong đó khắc phục những yếu kém và phát huy những thế mạnh của địa phương.

Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý tỉnh Bạc Liêu tập trung đẩy mạnh vốn đầu tư công; huy động các nguồn lực hợp tác đầu tư; rà soát, phân loại cụ thể các ngân hàng, các tổ chức tín dụng an toàn, bền vững để trên cơ sở đó nâng cao hạn mức tín dụng, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mở rộng thị trường. Bạc Liêu đẩy mạnh chuyển đổi số; tinh giản bộ máy gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức; đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19; kiểm soát các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân trong thời gian cao điểm. Đồng thời, cần phải đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đối với các kiến nghị, đề xuất, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bạc Liêu phối hợp với các Bộ, ngành để có hướng giải quyết và sớm triển khai trong thời gian sớm nhất đảm bảo hài hòa lợi ích Nhà nước, người dân và doanh nghiệp…

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Bắc Nam phía Đông, tuyến Cần Thơ - Cà Mau, đoạn qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời đi tham quan Dự án điện gió Hacom, Điện gió Hòa Bình 1 và khảo sát tuyến đê biển Đông, các công trình cầu, đường ứng phó với biến đổi khí hậu ven biển Bạc Liêu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.