Bạc Liêu: Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
29/11/2023 15:52 GMT+7

Lần đầu tiên, một bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây chèn ép tủy ở Bạc Liêu đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công.

Ngày 29.11, tin từ Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, lần đầu tiên tại Bạc Liêu, một bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây chèn ép tủy vừa được các bác sĩ bệnh viện phẫu thuật thành công. Đây là bước tiến mới, đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong điều trị các bệnh lý về cột sống cổ tại bệnh viện.

Bạc Liêu: Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ - Ảnh 1.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cho bệnh nhân L.V.D

TRẦN THANH PHONG

Trước đó, bệnh nhân L.V.D (39 tuổi, ngụ H.Hòa Bình, Bạc Liêu) nhập viện trong tình trạng đau, tê nhiều ở vùng cổ lan xuống 2 tay kèm đi không vững. Ông D. mắc bệnh hơn 2 tháng, đi điều trị và uống thuốc một thời gian nhưng không giảm. Gần đây bệnh nhân đau cột sống cổ lan xuống hai tay, cơn đau càng lúc càng tăng dần, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt cá nhân.

Bác sĩ Ngô Quang Điền, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, cho biết qua thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng, cho thấy bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5-C6 chèn ép tủy sống. Sau hội chẩn, ê kíp bác sĩ chấn thương chỉnh hình phối hợp với phẫu thuật gây mê hồi sức tiến hành phẫu thuật lấy nhân đĩa đệm, ghép, hàn xương liên thân sống lối trước cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân giảm đau, giảm tê nhiều 2 tay, có thể ăn uống, tự ngồi và đi lại được. Bác sĩ tiếp tục lên liệu trình phục hồi cho bệnh nhân bằng phương pháp tập vật lý trị liệu.

Bác sĩ Điền cho biết thêm, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến chỉ đứng sau bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Khi người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ có biểu hiện như thường xuyên đau, mỏi, nhức vùng cổ, vai, gáy lan xuống tay. Nếu không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn như yếu teo cơ và bại liệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.