Bạc Liêu tổ chức đón 170 công dân từ TP.HCM về quê

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
09/10/2021 17:28 GMT+7

170 công dân Bạc Liêu sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đã được tỉnh đón về quê.

Chiều 9.10, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức đón 170 công dân có hoàn cảnh khó khăn, bị kẹt lại TP.HCM do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 về tới địa phương an toàn. Đây là lần thứ 2 Bạc Liêu tổ chức đón công dân của tỉnh từ TP.HCM về quê. Đối tượng được ưu tiên đón về lần này là người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai. Tất cả các công dân được đưa vào Khu ký túc xá sinh viên (P.1, TP.Bạc Liêu) để tạm cách ly tập trung.

Công dân bị kẹt tại TP.HCM được đón về tới Bạc Liêu

TRẦN THANH PHONG

Sau khi phân loại, lực lượng chức năng sẽ bàn giao công dân đã tiêm 1 liều và đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các địa phương để thực hiện cách ly y tế theo quy định đối với người về từ vùng dịch. Trong 170 công dân được đón về địa phương, có 46 người chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19, số còn lại đã tiêm 1 liều và 2 liều.

Công dân bị kẹt lại TP.HCM được Công ty CP xe khách Phương Trang hỗ trợ đón miễn phí về Bạc Liêu
TRẦN THANH PHONG

Trước đó, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức đưa đón công dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được về quê, an toàn, chu đáo, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH phối hợp các huyện, thị xã, thành phố thống kê, lập danh sách công dân chuẩn bị đón về quê. Phối hợp Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP.HCM vận động Bệnh viện đa khoa Lê Văn Thịnh hỗ trợ xét nghiệm cho công dân trước khi lên xe về Bạc Liêu. Sở GTVT Bạc Liêu tỉnh phối hợp Sở GTVT TP.HCM và các tỉnh, thành đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện cho phương tiện đón công dân từ TP.HCM về Bạc Liêu. Tỉnh vận động Công ty CP xe khách Phương Trang hỗ trợ xe giường nằm để đón công dân về địa phương. Và địa điểm đón công dân là Bến xe miền Tây (TP.HCM).

Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.2021
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.