Bác sĩ trưởng khoa rời khỏi nơi cách ly: Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo báo cáo

Gia Bách
Gia Bách
10/11/2021 20:36 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương kiểm tra, rà soát làm rõ nội dung phản ánh báo chí phản ánh vụ bác sĩ trưởng khoa rời khỏi nơi cách ly, đi về nhà.

Liên quan thông tin một bác sĩ trưởng khoa rời khỏi nơi cách ly, đi về nhà, ngày 10.11, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết nơi đây đã có văn bản truyền đạt ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát làm rõ nội dung báo chí phản ánh.

Báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời về vụ việc

gia bách

Trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại, một lãnh đạo UBND H.Trần Văn Thời cho biết sau khi báo chí phản ảnh thông tin, huyện đã họp vụ việc này.

"Không phải bác sĩ H.T.Q bỏ trốn, mà rời khỏi khu cách ly khi chưa có sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị. Việc rời khỏi khu cách ly này là sai. Nhưng khi đó, vợ của bác sĩ H.T.Q bệnh, không ai chăm sóc nên bác sĩ Q. có báo với một Phó giám đốc bệnh viện, người này hướng dẫn bác sĩ Q. trao đổi với ban chỉ đạo và báo thủ trưởng đơn vị về việc xin về nhà cách ly để tiện chăm sóc cho vợ. Nhưng sau khi trao đổi xong, bác sĩ H.T.Q không báo thủ trưởng đơn vị mà rời khu cách ly", vị lãnh đạo UBND H.Trần Văn Thời thông tin thêm.

Bạc Liêu kiến nghị Bộ Y tế sớm cung cấp đủ cơ số thuốc điều trị Covid-19

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 8.11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời tiếp nhận thông tin bác sĩ H.T.Q. (48 tuổi), Trưởng khoa Liên chuyên khoa của bệnh viện này, là F1 đang cách ly tại khu vực cách ly dành riêng cho nhân viên y tế, tự ý rời bỏ khu cách ly.

Bác sĩ H.T.Q. là người chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân nằm điều trị ở khoa mình phụ trách. Sau đó, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau điều trị và dương tính với Covid-19 vào ngày 3.10.

Qua quá trình truy vết, xác định yếu tố nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19, bệnh viện xác định bác sĩ Q. thuộc nhóm nguy cơ cao nên ra quyết định cách ly cùng 7 nhân viên y tế khác của đơn vị từ ngày 3 - 16.11 tại khu cách ly của bệnh viện dành cho nhân viên y tế. Nhưng đến khoảng 10 giờ ngày 8.11, bác sĩ Q. tự ý bỏ nơi cách ly tập trung về nhà, không báo cho bộ phận nào biết.

Sau đó, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời có báo cáo vụ việc sĩ bác sĩ Q. rời khỏi nơi cách ly, đi về nhà đến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Trần Văn Thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.