'Bài hát hay nhất' sôi nổi với những màn 'chốt deal'

10/10/2022 16:16 GMT+7

5 gương mặt “gây bão” trong những tập casting (phát YouTube) trước đó gồm: Trid Minh, Đậu Tất Đạt, Thùy Dương, Hooligan. (Lê Công Thành) và Hồng Anh (ChangMie) khiến sàn đấu Bài hát hay nhất mùa 3 sôi nổi với những màn "chốt deal".

Với phiên bản mới của Bài hát hay nhất mùa 3 - Big song big deal sẽ có 4 vòng thi: thí sinh giới thiệu ca khúc, sau đó là tung teaser, giới thiệu phần hay nhất trong ca khúc và cuối cùng là hát bản hoàn chỉnh.

Bài hát hay nhất - Big song big deal mong muốn truyền đi thông điệp: những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công

s.s

Ban giám khảo (tập 2 vừa qua) gồm nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Mỹ Lệ, ca sĩ Erik; cùng các nhà đầu tư trong lĩnh vực ngân hàng - bà Nhật Khánh, nhà báo Phan Anh, ca sĩ Ali Hoàng Dương và Nam Em.

Ali Hoàng Dương tìm bài hit

Tại vòng 1, Đậu Tất Đạt mang đến "không gian chill" như anh chàng cam đoan khi giới thiệu. Trid Minh cho biết bản từng theo đuổi nghệ thuật thời gian dài nhưng chỉ khi đến với Bài hát hay nhất, Trid Minh mới dành toàn tâm toàn ý cho nó; và anh mang đến ca khúc "đơn giản như chính bản thân mình". Thùy Dương giới thiệu ca khúc viết tặng cho người chị gái của mình. Hooligan. chọn ra mắt bài hát được lấy cảm hứng đón nhận những cơn mưa qua ô cửa sổ nhà mình. ChangMie mang đến ca khúc về tình yêu.

Đậu Tất Đạt

s.s

Kết quả vòng giới thiệu, Đậu Tất Đạt bị đầu tiên bị loại. Nhà đầu tư Phan Anh cho rằng ca khúc Đậu Tất Đạt mang đến rất chill nên quyết định đầu tư với mức 20 triệu đồng. Ali Hoàng Dương nhanh chóng ra mức 30 triệu đồng vì muốn làm việc với Đậu Tất Đạt. Phan Anh vẫn muốn dành ca khúc này cho Erik nên tăng thành 40 triệu đồng. Ali Hoàng Dương tiếp tục nâng lên 50 triệu đồng để sở hữu quyết bài hát Đừng để anh một mình. Trước con số này, Phan Anh đã... nhường cho Ali Hoàng Dương. Tuy nhiên kết quả, Đậu Tất Đạt lại quyết định giao ca khúc này cho Phan Anh và Erik! Tất Đạt cho biết sẽ sẵn sàng làm việc với Ali Hoàng Dương ở một dự án khác vì theo tác giả, ca khúc Đừng để anh một mình phù hợp với giọng của Erik hơn.

Sau vòng 2 - 4 thí sinh trình diễn teaser. Trid Minh mang đến teaser Cứ để mọi thứ tự nhiên, Nam Em quyết định đầu tư 30 triệu đồng vì “mê” ánh mắt của Trid Minh! Thùy Dương giới thiệu Tỷ tự. Với teaser ca khúc Chẳng cần Paris hay L.A, Hooligan. đã chinh phục Ali Hoàng Dương với mức đầu tư 50 triệu đồng. Nam ca sĩ cho biết anh rất khao khát có một ca khúc hit vì đã đi hát nhiều năm, bị nhiều người hỏi không có bài hit nên đôi khi thấy chạnh lòng... ChangMie mang đến teaser ca khúc Nếu thế giới nằm mơ thấy anh, Nam Em đưa ra mức đầu tư 20 triệu đồng, tuy nhiên ChangMie vẫn muốn Nam Em nghe hết bài hát của mình rồi mới chốt deal.

Kết quả ở vòng 2, Thùy Dương là thí sinh bị loại. Nam Em vẫn do dự về việc đầu tư ca khúc này, tuy nhiên Thùy Dương cho biết bài hát này dành cho chị gái nên không muốn giao nó cho ai.

Sáng tác mới được Nguyễn Hải Phong ra giá 70 triệu đồng

Đến với vòng 3, Trid Minh trình diễn phần hay nhất của ca khúc Cứ để mọi thứ tự nhiên. Erik mở màn đầu tư với mức 50 triệu đồng. Ali Hoàng Dương quyết giành bằng được nên đầu tư 60 triệu. Ali Hoàng Dương và Erik còn thử so kè giọng hát xem ai phù hợp hơn. Nam Em cũng gia nhập "cuộc chiến" khi ngỏ lời muốn làm MV bài hát này với Trid Minh, cùng với mức đầu tư 60 triệu đồng. Tuy nhiên, Trid Minh vẫn chưa muốn chốt deal với ai.

Sau phần trình diễn của Hooligan. và ChangMie, kết quả vòng 3, ChangMie bị loại. Cô tự nhận sáng tác của mình không bằng với Trid Minh hay Hooligan. nên việc dừng lại cũng hợp lý. Nam Em quyết định đầu tư bài hát ấy 20 triệu đồng và được Chang Mie đồng ý.

Nhà đầu tư Nam Em phải chạy vội lên sân khấu khi Trid Minh đang biểu diễn

s.s

Đến vòng 4, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khuyên Trid Minh cần phải chỉnh sửa lại phần phối khí cho bài hát Cứ để mọi thứ tự nhiên. Và như kỳ vọng, Trid Minh đã mang đến giai điệu nhẹ nhàng, tươi mát cho ca khúc này. Nhà đầu tư Nam Em phải chạy vội lên sân khấu để được hữu sớm nhất. Ngay khi bài hát vừa kết thúc, Ali Hoàng Dương cũng lên sân khấu để tranh bài hát này.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Cứ để mọi thứ tự nhiên phù hợp với giọng của Ali Hoàng Dương; ngoài ra, anh cũng đưa ra lời đề nghị đầu tư 70 triệu cho bài hát này. Erik cũng nhập cuộc vì rất thích ca khúc này và muốn đầu tư, song vì nghĩ rằng Trid Minh đã có cho mình câu trả lời sẽ giao bài hát này cho ai nên không tranh giành nữa.

Khá bất ngờ khi Nam Em cho biết bài hát này không phù hợp với giọng hát của cô, việc lên sân khấu là để góp phần giúp Trid Minh thêm thăng hoa khi trình diễn. Cuối cùng, Trid Minh quyết định giao đứa con tinh thần cho Erik và Phan Anh.

Với Chẳng cần Paris hay L.A, Hooligan. đã chạm đến người nghe nhờ sở hữu giai điệu khá bắt tai, khiến nhạc sĩ Huy Tuấn thừa nhận anh đang xem một nghệ sĩ trình diễn, chứ không phải thí sinh dự thi.

Bài hát hay nhất tuần 2 thuộc về Hooligan.

s.s

Sau khi để vuột mất ca khúc của Trid Minh, Ali Hoàng Dương mong muốn Hooligan. giao bài hát này cho mình, nam ca sĩ công tâm cho rằng Chẳng cần Paris hay L.A rất phù hợp với chất giọng của Hooligan. nên kỳ vọng chàng trai trẻ này sẽ có 1 ca khúc nào đó gửi cho anh. Và Hooligan. đáp lại sự chân thân ấy bằng lời hứa sẽ làm 1 điều gì đó cho nam ca sĩ này.

Màn biểu diễn của Hooligan., nhà đầu tư Nhật Khánh cũng tuyên bố bỏ ra 50 triệu dành cho ca khúc cùng với lời hứa sẽ để Hooligan. trình diễn bài hát này. Cuối cùng, Hooligan. quyết định chốt deal với nhà đầu tư Nhật Khánh. Như vậy, kết quả, bài hát hay nhất tuần này đã thuộc về Hooligan..

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.