Bamboo Airways bay thẳng Đức từ 25.2

Mai Hà
Mai Hà
24/01/2022 12:14 GMT+7

Sáng 24.1, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức công bố mở đường bay thẳng Việt Nam - Đức, dự kiến sẽ bay từ 25.2 tới đây.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways khai thác đường bay tới Đức với tần suất ban đầu 2 chuyến khứ hồi/tuần, tần suất chung sẽ được nâng dần lên theo nhu cầu thị trường.

Bamboo Airways công bố mở đường bay thẳng tới Đức

BB

Bên cạnh đó, hãng đang đẩy mạnh kế hoạch khai thác thường lệ kết nối TP.HCM - Frankfurt (Đức) ngay khi điều kiện cho phép cũng như nghiên cứu các đường bay thẳng đến Munich hay thủ đô Berlin.

Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại với nhiều tiện ích vượt trội, mang lại trải nghiệm bay đường dài thoải mái nhất.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch thường thực, Tổng giám đốc Bamboo Airways, đường bay thẳng thường lệ tới Frankfurt cho phép Bamboo Airways tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu Âu rộng lớn, bên cạnh các thị trường khác như Cộng hòa Séc, Anh, Pháp..., đồng thời kết nối châu Âu tới các quốc gia ở khu vực châu Á, với điểm trung chuyển là Việt Nam.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức, cho biết Việt Nam vừa kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Đức. Đức là đối tác thương mại hàng đầu của nước ta trong khối châu Âu, đây là nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới. Năm 2021, Đức dành 10 triệu liều vắc xin Covid-19 và các trang thiết bị y tế hỗ trợ nước ta và có mối quan hệ thân thiết, chân thành.

“Cộng đồng người Việt có khoảng 200.000, trong số đó có những người trở thành công dân Đức và có những đóng góp vào nền kinh tế - xã hội, sự giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt - Đức. Bamboo Airways lựa chọn Đức trở thành đường bay thẳng là điểm đến hết sức quan trọng, là trung tâm chính trị, kinh tế của châu Âu”, Thứ trưởng Minh cho hay.

Hoạt động mở mới đường bay thẳng thường lệ Việt - Đức là một phần trong kế hoạch tăng cường mạng bay quốc tế ngay từ đầu năm 2022 của Bamboo Airways.

Trước đó, hãng này đã công bố đường bay thường lệ Hà Nội - London (Anh) với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần, dự kiến bay từ 22.3 và đường bay TP.HCM - Melbourne (Úc) với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần, dự kiến bay từ 19.2.

Trả lời câu hỏi của Thanh Niên về việc sự cố cổ phiếu của Tập đoàn FLC có ảnh hưởng tới kế hoạch niêm yết cổ phiếu của Bamboo Airways dự kiến trong năm nay hay không, ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết các công việc liên quan tới chuẩn bị niêm yết Bamboo lên sàn chứng khoán vẫn đang được tiến hành theo đúng dự kiến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.