Bamboo Airways đại hội cổ đông bất thường, bầu chủ tịch mới

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 13.8, Bamboo Airways đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường, thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways.

Đại hội đồng cổ đông bất thường của Bamboo Airways đã bầu bổ sung các ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm, Nguyễn Mạnh Quân và Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Đồng thời, HĐQT Bamboo Airways cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng làm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Bamboo Airways đại hội cổ đông bất thường, bầu chủ tịch mới - ảnh 1

Thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Ngọc Trọng đứng giữa

bb

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là Phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Ông đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4.2022.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là thạc sĩ khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô cũ, được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sĩ, Úc và Ireland.

Ông Trọng có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như hãng hàng không Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV nhiên liệu hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…

Như vậy, HĐQT Bamboo Airways sẽ có 5 thành viên, bao gồm ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT; các Phó chủ tịch HĐQT gồm các ông Doãn Hữu Đoàn, Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm và Nguyễn Mạnh Quân.

Trước đó, ngày 29.7, Bamboo Airways công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc, thay cho ông Đặng Tất Thắng.

Ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Bamboo Airways từ tháng 6.2020 và sau đó là Phó tổng giám đốc thường trực từ tháng 9.2020 tới nay.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, bị bắt, từ tháng 4.2022 tới nay nhân sự cấp cao của FLC và Bamboo Airways không ngừng biến động, nhiều thành viên HĐQT FLC có đơn xin từ nhiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đã xuất hiện lãi suất huy động 8,6%/năm

Đã xuất hiện lãi suất huy động 8,6%/năm

Đó là mức lãi suất huy động vốn của VPBank Diamond áp dụng cho khách hàng cá nhân có mức cao nhất lên 8,6%/năm ở kỳ hạn 18 tháng, gửi số tiền từ 50 tỉ đồng trở lên qua online.