Bán 6.000 cây mía/ngày, quán nước thu hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ nắng nóng

Bán 6.000 cây mía/ngày, quán nước thu hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ nắng nóng

10/07/2023 07:13 GMT+7

Khoảng 6.000 cây mía được bà Liên và 10 nhân viên cạo vỏ để bán buôn hoặc ép lấy nước, phục vụ khách hàng mỗi ngày. Quán nước mía của bà trên phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) có thể thu về 40 – 50 triệu đồng/ngày trong đợt nắng nóng cao điểm.

Khoảng 6.000 cây mía đủ kích thước lớn nhỏ đang “xếp hàng” trong cửa tiệm rộng chừng 20 mét vuông, bên cạnh là chiếc máy cạo vỏ mía đang hoạt động hết công suất. Những cây mía sau khi cạo sạch vỏ được xếp thành bó ngay ngắn, để bán buôn hoặc ép lấy nước, bán ngay tại chỗ.

Bán 6.000 cây mía/ngày, quán nước thu hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Những cây mía "xếp hàng" trong cửa tiệm nhỏ của bà Nguyễn Thị Liên (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội)

Ngọc Vũ

12 giờ trưa, thời tiết nắng gắt, nhưng cửa hàng nước mía của bà Nguyễn Thị Liên trên phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) vẫn nườm nượp khách xếp hàng dài để đợi tới lượt mua nước mía. Càng nắng nóng, nhu cầu nước mía giải khát càng tăng cao, nhờ đó mà doanh thu của cửa hàng lên đến 50 triệu đồng/ngày cao điểm.

Bán 6.000 cây mía/ngày, quán nước thu hàng trăm triệu - Ảnh 2.

12 giờ trưa, cửa hàng nước mía vẫn nườm nượp khách xếp hàng dài để đợi tới lượt mua nước mía

Ngọc Vũ

"Giống mía của mình là mía Cao Phong, Hòa Bình, hết mía Cao Phong, Hòa Bình thì vào lấy mía Thanh Hóa. Mía mình mua theo vườn, theo hecta, ngày nào cũng có công nhân chặt về. Mình bán theo cả cốc lẫn cả chai, theo cốc là 10.000 đồng/cốc 700 ml, mua 3 cốc tặng 1 cốc. Bán chai 1,5 lít là 25.000 đồng/chai. Doanh thu của mình cũng vô kể lắm, ví dụ như hôm nào nắng, đông khách thì nhiều mà ít khách thì doanh thu ít đi. Đông khách nhiều đỉnh điểm thì cũng rơi vào khoảng 40 – 50 triệu đồng/ngày", bà Nguyễn Thị Liên (chủ quán nước mía) cho biết.

Bán 6.000 cây mía/ngày, quán nước thu hàng trăm triệu - Ảnh 3.

Giá bán mỗi cốc nước mía là 10.000 đồng/cốc 700ml, chai 1,5 lít giá 25.000 đồng

Ngọc Vũ

Bà Liên cho biết, cửa hàng mở cửa từ 5 giờ sáng tới 1 giờ sáng hôm sau. Những ngày cao điểm, gia đình bà phải huy động từ 6 đến 10 người làm vẫn không kịp bán. Đến giờ ăn cơm phải luân phiên nhau người ăn, người làm để phục vụ khách.

Bán 6.000 cây mía/ngày, quán nước thu hàng trăm triệu - Ảnh 4.

Những ngày cao điểm, gia đình bà Liên phải huy động từ 6 đến 10 người làm vẫn không kịp bán

Ngọc Vũ

"Mình đảm nhiệm tất cả các công việc từ cạo mía, chặt mía cho các đại lý nhỏ lẻ, bán nước mía cho khách hàng đến lấy. Trong thời gian nắng nóng này thì mình làm luôn tay, luôn chân, tuy rất mệt nhưng mình cảm thấy rất vui vì số lượng khách rất đông. Mình cảm thấy tâm hồn sảng khoái, cũng không cần phải tập thể dục nhiều", anh Nguyễn Đình Lượng (nhân viên bán nước mía) chia sẻ.

"Tôi thì thường xuyên uống ở đây, một tuần cũng phải ba buổi. Nước mía ở đây ngon, mát mà giá cả thì rẻ, sạch sẽ. Tôi cũng muốn là cửa hàng này cũng cứ bán như vậy để phục vụ bà con, để chúng tôi cũng ra uống nước mía giải nhiệt ngày hè", bà Vũ Thị Hiền (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) chia sẻ thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.