Ban Bí thư T.Ư Đoàn làm việc với Thành đoàn Hà Nội

Vũ Thơ
Vũ Thơ
29/01/2024 18:59 GMT+7

Tại buổi làm việc với Thành đoàn Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng, thanh niên thủ đô phải là tấm gương cho thanh niên cả nước. Thành đoàn Hà Nội phải mạnh, sẽ là đầu tàu kéo phong trào cả nước đi lên.

Chiều 29.1, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã có buổi làm việc với Thành đoàn Hà Nội. Chủ trì buổi làm việc có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội.

Cùng dự có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Ngoài ra, còn có các Bí thư T.Ư Đoàn: anh Ngô Văn Cương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; anh Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Về phía Thành đoàn Hà Nội có chị Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; anh Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội, và các phó bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn làm việc với Thành đoàn Hà Nội- Ảnh 1.

Buổi làm việc của Ban Bí thư T.Ư Đoàn với Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội

NHẬT NAM

Sẽ triển khai 4 phong trào, 3 chương trình

Chị Chu Hồng Minh cho biết, 2024 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của thủ đô, đất nước và của Đoàn - Hội; là năm về đích các chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2024 của T.Ư Đoàn "Năm thanh niên tình nguyện" và chủ đề công tác năm của TP.Hà Nội là "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển", Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội xác định triển khai hiệu quả 4 phong trào, gồm: "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ sáng tạo", "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc" và "Tôi yêu Hà Nội"; 3 chương trình gồm: "Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học", "Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp", "Đồng hành với thanh niên trong rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần".

Thành đoàn cũng đề ra 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, quyết tâm đạt 10 nhóm chỉ tiêu cơ bản trong năm 2024.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn làm việc với Thành đoàn Hà Nội- Ảnh 2.

Chị Chu Hồng Minh báo cáo tại buổi làm việc

NHẬT NAM

Theo anh Nguyễn Đức Tiến, năm 2024, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đăng ký và quyết tâm thực hiện 9 công trình, trong đó có công trình Bản đồ số các địa chỉ đỏ trên địa bàn TP.Hà Nội; chuỗi 579 công trình thanh niên chào mừng sinh nhật Bác và chào mừng Ngày hội thanh niên thủ đô; tổ chức đồng loạt đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên cấp xã, phường, thị trấn.

Đặc biệt, anh Tiến cho biết, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp sẽ quảng bá, bán hàng thông qua livestream giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm… 579 sản phẩm OCOP của 579 xã, phường sẽ được livestrem bán; nếu xã nào không có sản phẩm OCOP thì giới thiệu sản phẩm cho đơn vị khác để lan tỏa các sản phẩm OCOP.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn làm việc với Thành đoàn Hà Nội- Ảnh 3.

Anh Nguyễn Đức Tiến thông tin tại buổi làm việc

NHẬT NAM

Các hoạt động phải thực chất

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phong đánh giá cao các mặt công tác của Thành đoàn Hà Nội trong năm qua. Công tác Đoàn của thành phố đều vượt và đạt mục tiêu đặt ra, kết quả có điểm nhấn; nhiều kết quả không chỉ giúp giai đoạn trước mắt mà có định hướng lâu dài cho thủ đô.

Ông Phong cho rằng, Đoàn Thanh niên thành phố đã sáng tạo, có nhiều ý tưởng tìm tòi đổi mới, bám sát nhiệm vụ của thành phố; tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc mới phát sinh; tham gia tích cực vào chủ trương chuyển đổi số của Hà Nội.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn làm việc với Thành đoàn Hà Nội- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi làm việc

NHẬT NAM

Đặc biệt, ông Phong đánh giá cao Đoàn Thanh niên thành phố trong công tác phát triển đảng viên. Ông Phong cho biết, 1 năm thành phố kết nạp trên 10.000 đảng viên, trong đó trên 70% từ thanh niên và trong số thanh niên được kết nạp có 70% từ khối đại học, cao đẳng. Năm qua đã kết nạp được 88 đảng viên là học sinh.

Tuy nhiên, mong muốn của cấp ủy Đảng, chính quyền và phụ huynh Hà Nội đối với tổ chức Đoàn rất cao. Đây là thách thức, vì vậy, tổ chức Đoàn phải có bản lĩnh, quan điểm, lập trường và quyết tâm cao.

"Đối với mọi việc của thanh niên cần lưu ý về yếu tố chính trị, văn hóa, chiều sâu của các hoạt động. Đồng thời cần kiên trì, kiên định và tất cả phải thực chất, tránh bệnh hình thức, phô trương. Thanh niên sáng tạo, nhạy bén, thích cái mới nhưng phải kiên trì, kiên định; kiên định sẽ tạo ra bản sắc của Hà Nội", ông Phong nói.

Ông Phong mong rằng, thông qua hoạt động của năm 2024 sẽ khơi dậy tình yêu, khát vọng cống hiến của thanh niên thủ đô.

"Thanh niên thủ đô phải là tấm gương cho thanh niên cả nước"

Kết luận buổi làm việc, anh Bùi Quang Huy đánh giá cao kết quả hoạt động năm 2023 của Thành đoàn Hà Nội. Anh Huy cho biết, Hà Nội có số lượng thanh niên đông đảo, có cơ chế đặc thù, vì thế thanh niên thủ đô phải là tấm gương cho thanh niên cả nước. Thành đoàn Hà Nội phải mạnh, sẽ là đầu tàu kéo phong trào cả nước đi lên.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn làm việc với Thành đoàn Hà Nội- Ảnh 5.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi làm việc

BẢO ANH

Anh Huy đề nghị Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tiếp thu cầu thị các ý kiến góp ý để hoàn thiện chương trình; phân tích khó khăn, hạn chế, rút kinh nghiệm, tìm giải pháp khắc phục. Đặc biệt, Thành đoàn Hà Nội cần nghiên cứu chủ trương lớn của Thành ủy Hà Nội để đề xuất các giải pháp triển khai.

Theo anh Huy, những chủ trương lớn của Thành ủy Hà Nội và T.Ư Đoàn cần được Thành đoàn Hà Nội đầu tư nghiên cứu thêm để có chương trình đột phá trong năm 2024. Chương trình công tác năm khá đầy đủ nhưng hơi an toàn, chưa mạnh mẽ. Các chỉ tiêu cần xác lập đồng bộ và cần có phong trào, mô hình để làm mẫu cho cả nước.

Đặc biệt, anh Huy đề nghị Thành đoàn Hà Nội tiên phong trong chuyển đổi số và đẩy mạnh việc tổ chức sự kiện kỷ niệm 60 năm phong trào "Ba sẵn sàng" của TP.Hà Nội để tạo dấu ấn, thực hiện chủ đề công tác năm là "Năm thanh niên tình nguyện".

Anh Huy cũng đề nghị Thành đoàn Hà Nội quan tâm đến nâng cao năng lực tình nguyện; đẩy mạnh hơn nữa, phát huy hơn nữa công tác đảm bảo an ninh chính trị trên không gian mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.