Bạn biết gì biết về tân Vương phi xứ Wales Kate Middleton?

24/09/2022 14:56 GMT+7

Kate Middleton , phu nhân của người thừa kế ngai vàng mới là Vương tử William , từ một cô gái có xuất thân bình thường đã gặp gỡ và chiếm trọn trái tim của vị vua tương lai, và nay cô đã trở thành thành viên quan trọng của hoàng gia Anh . Dưới đây là 5 điều bạn nên biết về Vương phi xứ Wales .

Vương phi Kate Middleton, phu nhân của Thân vương xứ Wales William, đã trở thành gương mặt thân quen với giới hâm mộ hoàng gia Anh, và chiếm được tình cảm của người dân.

Tên đầy đủ là Catherine Elizabeth Middleton, sinh ngày 9.1.1982, tại Berkshire (Anh). Cô là con cả trong gia đình có 3 người con thuộc tầng lớp trung lưu, doanh nghiệp tự lập.

Hoàng tử Anh William và vợ Catherine, Nữ công tước xứ Cambridge, hôn nhau khi họ đứng trên ban công ở Cung điện Buckingham sau đám cưới ở London (Anh), ngày 29.4.2011

reuters

Kate học chuyên ngành Lịch sử Nghệ thuật tại Đại học St Andrews ở Scotland. Chính tại đó, cô đã gặp Vương tử William. Hai người đính hôn vào năm 2010, sau đó tổ chức đám cưới hoàng gia tại Tu viện Westminster vào ngày 29.4.2021.

Kate thường được so sánh với Vương phi xứ Wales Diana, người mẹ quá cố của Vương tử William, nhưng các nhà bình luận nói rằng cô làm mọi thứ theo cách của riêng mình và giữ chừng mực.

Cùng với phu quân của mình, Kate hiện được người dân Anh coi là gương mặt hiện đại cho nền quân chủ đã 1.000 tuổi đời nhưng vẫn duy trì sức sống trong nhiều thập niên trị vì của cố Nữ hoàng Elizabeth.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.