Bạn biết nơi này chưa?: Check-in Giáng sinh di động trên xe buýt

03/12/2022 16:30 GMT+7

Nếu việc check-in Giáng sinh ở quán cà phê hay các trung tâm thương mại không còn thú vị thì thử tìm đến chuyến xe buýt này để cảm nhận một không khí Giáng sinh độc đáo và mới lạ hơn .

Một góc Giáng sinh trên chiếc xe buýt số 86 của tài xế Lê Xuân Huy

THẢO PHƯƠNG

Chiếc xe buýt ở TP.HCM đưa không khí Giáng sinh đi khắp nơi là chuyến xe số 86 đi từ Bến Thành - ĐH Tôn Đức Thắng - Cầu Long Kiểng và ngược lại của tài xế Lê Xuân Huy. Khi bước lên xe hành khách không khỏi thích thú với không gian rực rỡ màu sắc của những cây thông Noel, những quả cầu đủ màu, ông già Noel, người tuyết và kèm theo giai điệu sôi động của những bài nhạc Giáng sinh.

Chiếc xe buýt được vợ chồng tài xế Huy "hô biến" thành một không gian ngập tràn không khí Giáng sinh

THẢO PHƯƠNG

Với mong muốn tạo không gian giúp hành khách cảm thấy vui vẻ và thư giãn hơn khi đi xe buýt nên mặc dù bận chạy xe từ 5 giờ sáng tới 8 giờ tối nhưng suốt 3, 4 năm nay, vào mỗi dịp Giáng sinh, tài xế Huy cùng vợ là chị Đặng Cẩm Thu (tiếp viên) vẫn tranh thủ thời gian nghỉ giãn chuyến ngắn ngủi để chăm chút cho "ngôi nhà thứ hai" của mình.

Xe vừa vào bến, anh Huy liền tranh thủ gắn thêm một số phụ kiện cho cây thông, anh Huy nói: "Vừa tạo chút không khí cho vui, vừa giải trí, thấy khách lên xe thích thú rồi xin chụp hình các thứ tôi vui lắm, nhờ vậy mà việc lái xe cả ngày không còn mệt mỏi nữa".

Tranh thủ 15 phút nghỉ giãn chuyến, anh Huy cùng vợ trang trí thêm cho "ngôi nhà thứ hai"

thảo phương

Mặc dù chiếc xe đã rất lung linh, nhưng anh Huy cho biết vẫn chưa hoàn thiện, còn rất nhiều món đồ, dây đèn chưa có thời gian treo lên hết. Để có được "tác phẩm" này anh Huy đã phải bắt tay làm từ 10 ngày trước, mỗi ngày làm một ít, tranh thủ rảnh giờ nào là làm giờ đó.

Không chỉ Giáng sinh mà nhiều ngày lễ khác vợ chồng anh Huy đều "khoác áo mới" cho xe: "Trang trí tốn công vậy chứ vài hôm nữa cũng gỡ xuống để trang trí tết. Ngày lễ nào mình trang trí theo chủ đề đó, như đợt 8.3 thì tôi trang trí hoa. Mình bỏ ra chút thời gian mà mang đến niềm vui cho mọi người thì cũng đáng”, anh Huy chia sẻ.

Chuyến xe buýt "chở" niềm vui của tài xế Huy

THẢO PHƯƠNG

Việc "hô biến" cho chiếc xe buýt theo "trend" của từng ngày lễ khiến nhiều hành khách thích thú. Nhiều người vừa bước lên xe đã thốt lên "dễ thương quá", đặc biệt là các bạn trẻ không thể bỏ qua không gian Giáng sinh độc đáo, thú vị này mà lấy điện thoại ra "sống ảo" ngay.

Tranh thủ lúc xe dừng đón khách, Ngô Đức Bảo, học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Văn Quỳ (TP.HCM) ra đứng "tự sướng" cùng một góc trang trí Giáng sinh trên xe.

Đức Bảo thích thú check-in trên xe buýt

THẢO PHƯƠNG

Bảo chia sẻ: "Em thấy xe chú Huy trang trí Giáng sinh thế này rất khác biệt, trước giờ đi xe buýt chưa có xe nào làm như vậy cả. Chú Huy trang trí rất đẹp, lúc nào lên xe cũng náo nhiệt, thỉnh thoảng đi xe chú Huy còn chơi trò chơi, đổi quà, tặng móc khóa vui lắm".

Cũng giống như Bảo, Trần Võ Thanh Đài, sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, TP.HCM cũng tranh thủ lưu lại vài khoảnh khắc Giáng sinh ở địa điểm thú vị này.

thảo phương

Còn với Lê Thị Yến Nhi, sinh viên năm nhất Trường ĐH Gia Định, TP.HCM thì tỏ ra rất thích thú: “Lần đầu tiên mình thấy xe buýt trang trí Giáng sinh dễ thương như thế này, bình thường đi học ra mệt mà may mắn lên được xe buýt có không gian như vậy tâm trạng vui hẳn”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.