Bạn đọc viết: Kênh Tân Hóa ô nhiễm

04/08/2021 08:29 GMT+7

Những ngày qua, kênh Tân Hóa, trên đường Tân Hóa (Q.11 và Q.Tân Phú, TP.HCM) bị nước cuốn trôi rác về ứ đọng, gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

Theo quan sát của chúng tôi, rác thải đủ các loại từ kênh Lò Gốm, Q.6 cứ trôi về nổi lềnh bềnh, ứ đọng ngày càng nhiều, nhất là dưới hai bên mép kênh. Toàn bộ màu nước trên kênh đổi sang màu đen kịt, đặc sánh lại như nước cống, xuất hiện nhiều váng dầu, mặc dù đang là mùa mưa.
Nhiều người dân bức xúc cho biết con kênh này là nơi tiếp nhận lượng lớn nước thải từ hệ thống cống xả, vì thế những thứ phế phẩm như túi ni lông, hộp xốp, ly nhựa… trôi về đây. Mặt khác, do rác tích tụ lâu ngày, mỗi khi mưa lớn, nước mưa và nước thải chưa qua xử lý từ các cống cuốn theo rác đổ vào, dẫn đến đoạn kênh gần giao lộ Hòa Bình - Tân Hóa ngày càng ô nhiễm trầm trọng, khiến người dân không chịu nổi.
Ngoài ra, người dân ở dọc tuyến kênh này phải gồng mình sống chung với ruồi, muỗi và các loại côn trùng khác nên rất dễ phát sinh bệnh tật. Khổ nhất là khi trời nắng, hoặc khi nước ròng là mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
Đề nghị các cơ quan chức năng thường xuyên vớt rác trên tuyến kênh này, nhằm khai thông dòng chảy để dòng kênh xanh sạch đẹp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.