Bàn giao vật thể lạ có chữ Trung Quốc cho Hải quân

Đức Huy
Đức Huy
19/12/2018 15:57 GMT+7

Vật thể lạ có chữ Trung Quốc được cơ quan chức năng tạm thời bảo quản để bàn giao cho Hải quân Việt Nam.

Chiều 19.12, Đồn Biên phòng An Hải (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) cho biết hiện đồn này đang làm thủ tục bàn giao vật thể lạ cho Hải quân Việt Nam.
[VIDEO] Chữ Trung Quốc trên vật thể lạ này có nghĩa là gì?
Chiều dài vật thể lạ dài 6,8 m Ảnh: Khắc Nho

Theo Đồn Biên phòng An Hải, sáng 18.12, trong lúc đánh bắt, ngư dân Trần Minh Thanh (40 tuổi, ở thôn Phước Đồng, xã An Hải, H.Tuy An, Phú Yên) phát hiện trong lưới có vật thể lạ, trên vật thể lạ này có chữ Trung Quốc. Vị trí quả phát hiện vật thể lạ cách bờ biển khoảng 4 hải lý.

Anh Thanh đã đưa vật thể lạ vào khu vực lao Mái Nhà, cách bờ biển Phước Đồng hơn 1,2 hải lý, rồi neo vật thể lạ này lại để khỏi trôi đi và đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Phần đầu của vật thể lạ Ảnh: Khắc Nho

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo của ngư dân, Đồn Biên phòng An Hải đã cử lực lượng của đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng cùng ngư dân địa phương đưa tàu cá ra khu vực neo giữ vật thể lạ để lai dắt vào bờ.

[VIDEO] Cận cảnh vật thể lạ được phát hiện trên biển Phú Yên
Ký hiệu trên phần đầu vật thể lạ Ảnh: Khắc Nho

Đến khoảng 10 giờ ngày 19.12, lực lượng của Đồn Biên phòng An Hải và ngư dân địa phương đã phối hợp đưa được vật thể lạ này vào bờ biển thôn Phước Đồng an toàn.

Phần đuôi vật thể lạ có cánh quạt Ảnh: Khắc Nho

Nhìn bên ngoài vật thể lạ giống quả ngư lôi, còn mới, có chiều dài 6,8 m, đường kính 54 cm, phần đầu có màu cam, phần thân có màu đen và phần đuôi được lắp đặt một hệ thống cánh quạt. Trên vật thể lạ này có chữ Trung Quốc.

Đồn Biên phòng An Hải cùng Đồn Công an Đông Tuy An và Chính quyền xã An Hải đã phân công, bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường, chờ bàn giao vật thể lạ này cho Hải quân Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.