Bàn giao xuồng tuần tra cao tốc cho Cảnh sát biển Việt Nam

12/05/2014 15:29 GMT+7

Ngày 12/5, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) đã tiến hành bàn giao xuồng tuần tra cao tốc H47P cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

 Chạy thử xuồng tuần tra cao tốc H47P - Ảnh: Cảnh sát biển Việt Nam
Chạy thử xuồng tuần tra cao tốc H47P - Ảnh: Cảnh sát biển Việt Nam

Xuồng tuần tra cao tốc H47P có tổng kinh phí 12 tỷ đồng do Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí tài trợ.

Sau khi nhận bàn giao, xuồng tuần tra cao tốc H47P có số hiệu CSB 421 và được Cảnh sát biển Việt Nam giao cho Vùng Cảnh sát biển 3 (đóng tại thành phố Vũng Tàu) quản lý, sử dụng.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cho biết xuồng tuần tra cao tốc CSB 421 sẽ phát huy hiệu quả rất tốt cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong tuần tra, kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ ngư dân trên vùng biển ven bờ, vùng vịnh.

Thiếu tướng Đạm cũng yêu cầu Vùng Cảnh sát biển 3 tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt-Séc trong huấn luyện thủy thủ để phát huy tối đa tính năng của xuồng cao tốc CSB 421 vì đây là công nghệ hoàn toàn mới, đồng thời, đánh giá cao sự ủng hộ quý báu của các đơn vị, nhà tài trợ, nhân dân cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Xuồng tuần tra cao tốc CSB 421 được chủ đầu tư là Cảnh sát biển Việt Nam giao cho Công ty Cổ phần Công nghệ Việt-Séc (Khu công nghiệp Đông Xuyên, thành phố Vũng Tàu) đóng mới từ tháng 7/2013, đến tháng 2/2014 hoàn thành, được Phòng Đăng kiểm Hải quân nghiệm thu kỹ thuật và đưa vào chạy thử.

Xuồng tuần tra cao tốc CSB 421 được trang bị hai máy với tổng công suất 600 mã lực, vận tốc thiết kế là 32 hải lý/giờ; chiều dài xuồng 13,55m, rộng 3,45m, chở tối đa 12 người, trong đó có hai thủy thủ và 10 hành khách.

Theo TTXVN

>> Cảnh sát biển điều tàu tuần tra lớn nhất ra khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép
>> Hơn nửa tỉ đồng ủng hộ Cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư
>> Ủng hộ 300 triệu đồng cho lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam
>> Kịp thời động viên lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam
>> Video clip: Sửa chữa tàu Cảnh sát biển VN bị tàu Trung Quốc tấn công

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.