Bản kiến nghị Pháp muốn đá lại chung kết World Cup 2022 gây chú ý

Tây Nguyên
Tây Nguyên
24/12/2022 09:29 GMT+7

Nền tảng MesOpinions của Pháp tuyên bố rằng trọng tài không công bằng ở trận chung kết World Cup 2022 khiến Pháp thua Argentina.

Sau trận chung kết, nhiều ý kiến cho rằng trọng tài chính người Ba Lan, Szymon Marciniak, không công bằng trong một số tình huống và điều kỳ lạ là VAR đã không được tham khảo.

Một trong những quyết định đó là quả phạt đền mà Lionel Messi thực hiện thành công giúp Argentina vượt lên dẫn trước. Theo đó, khi nhìn từ nhiều góc độ, quyết định của trọng tài đã gây ra tranh cãi vì một số ý kiến cho rằng Angel Di Maria đã ngã trong vòng cấm địa mà không có bất kỳ tác động nào từ Dembele.

Trọng tài Ba Lan Szymon Marciniak bị chỉ trích vì một số quyết định tranh cãi trong trận chung kết World Cup 2022

AFP

Ở bàn thắng thứ 2 của Albiceleste, Kylian Mbappe được cho là bị phạm lỗi trước tình huống dẫn đến pha dứt điểm ghi bàn của Di Maria, nhưng trọng tài đã không xem xét VAR.

Thông qua nền tảng MesOpinions, một bản kiến ​​​​nghị đã được đưa ra với nội dung: "Trọng tài đã hoàn toàn bị mua chuộc, không thể có một quả phạt đền + bỏ qua pha phạm lỗi với Mbappe trong bàn thắng thứ 2! Hãy ký tên và chia sẻ đồng loạt để trận đấu được tổ chức lại!”.

Bản kiến nghị đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo, đặc biệt là người hâm mộ Pháp và đến ngày 23.12 đã có gần 200.000 chữ ký từ những người yêu cầu trận chung kết World Cup 2022 được tổ chức đá lại.

Tình huống mà CĐV Pháp cho rằng Dembele chưa phạm lỗi với Di Maria

AFP

Tính đến ngày 23.12, bản kiến ​​​​nghị trên đã lọt vào tốp 20 có nhiều chữ ký nhất và nếu vượt quá nửa triệu, nó sẽ trở thành 1 trong 3 bản kiến ​​​​nghị phổ biến nhất trên nền tảng của Pháp. Ngoài ra, các bình luận cũng tràn ngập trang và đứng ở mức hơn 85.000 lượt. Những bình luận như "Trọng tài rất đáng ngờ" hay "Trọng tài tham nhũng" là một trong những bình luận nổi bật nhất.

Trận chung kết tại Qatar được đánh giá là một trận cầu kinh điển, với việc tuyển Argentina giành chức vô địch World Cup lần thứ 3 trong loạt sút luân lưu thắng Pháp 4-2 sau khi 2 đội trận hòa 3-3 trong các hiệp chính và phụ ở sân Lusail, Doha.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.