Messi sắp được in hình lên tiền của Argentina

Tây Nguyên
Tây Nguyên
22/12/2022 13:59 GMT+7

Ngân hàng quốc gia Argentina sẵn sàng đáp ứng đề xuất sử dụng hình ảnh của Lionel Messi trên tiền giấy, sau khi siêu sao này góp công lớn giúp tuyển quốc gia vô địch World Cup 2022 tại Qatar.

Theo tờ El Financiero, hình ảnh của Messi có thể sẽ sớm xuất hiện trên tờ tiền 1.000 peso của Argentina. Việc lựa chọn mệnh giá này là do tiền có số “10” đầu tiên, tượng trưng cho số áo của Messi tại tuyển Argentina.

Messi sắp được in hình lên tiền của Argentina

CHỤP MÀN HÌNH

Đề xuất về vấn đề này cũng đã được một quan chức của Ngân hàng quốc gia Argentina đề cập. Tờ El Financiero đưa tin rằng Chính phủ Argentina đã thảo luận về các lựa chọn về đề xuất trên trước trận chung kết World Cup 2022 như là sự tôn vinh cho sự đóng góp của Messi trong vai trò “đại sứ” của đất nước, cũng như cho bóng đá.

Đề xuất ban đầu chỉ là tin đồn, nhưng sau đó, Ngân hàng quốc gia Argentina được cho là quan tâm đến đề xuất này. Người dân Argentina hưởng ứng đề xuất này khi cho rằng tiền giấy với hình ảnh của Messi sẽ truyền cảm hứng cho sự đoàn kết, đặc biệt là người hâm mộ tại nước này. Ở Argentina thường xuyên xảy ra bạo lực và côn đồ bóng đá.

Mới nhất, Messi và tuyển Argentina đã mang lại những khoảnh khắc đoàn kết, minh chứng là CĐV của một số CLB kình địch đã cùng nhau nhảy múa, hát ca để ăn mừng chức vô địch World Cup 2022.

Messi góp công lớn giúp Argentina đăng quang World Cup 2022

AFP

Trước đây, Ngân hàng quốc gia Argentina đã phát hành một đồng xu kỷ niệm đặc biệt để ghi nhận thành công của tuyển quốc gia trong việc giành chức vô địch World Cup 1978, danh hiệu thế giới lần đầu tiên của bóng đá nước này.

Kế hoạch là đưa khuôn mặt của Messi lên tờ 1.000 peso và có dòng chữ “La Scaloneta” được in ở mặt sau. “La Scaloneta” là biệt danh được đặt cho tuyển Argentina của HLV Lionel Scaloni vừa vô địch thế giới. HLV Lionel Scaloni cũng là người dẫn dắt tuyển Argentina đăng quang tại Copa America 2021.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.