Ban Kỷ luật VFF bận ‘túi bụi’, làm không hết việc khi bạo lực sân cỏ tăng chóng mặt

02/04/2024 13:43 GMT+7

Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 - 2024 (VPF) đã gửi văn bản đến Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) báo cáo một số sự việc vi phạm cần xem xét, xử lý tại vòng 13 giải hạng nhất và vòng 14 V-League (ngày 30, 31.3.2024).

Trường hợp đầu tiên được VPF nhắc đến, trong văn bản báo cáo gửi đến Ban Kỷ luật VFF là tình huống phạm lỗi của Ngân Văn Đại. Ở phút 31 trong trận đấu của Thể Công Viettel và CLB Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy (vòng 14 V-League), khi tranh chấp bóng ở khu vực giữa sân, cầu thủ Ngân Văn Đại (số 29 của CLB Quảng Nam) đã chủ động có động tác ác ý từ phía sau nhằm triệt hạ đối với cầu thủ Nguyễn Đức Chiến (số 21 của CLB Thể Công Viettel).

Ban đầu, Ngân Văn Đại phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính Đỗ Khánh Nam. Tuy nhiên, VAR đã vào cuộc và trọng tài chính xác định đội trưởng CLB Quảng Nam xứng đáng nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Highlight CLB Thể Công Viettel 3-2 CLB Quảng Nam | Vòng 14 V-League 2023-2024

Ban Kỷ luật VFF bận ‘túi bụi’, làm không hết việc khi bạo lực sân cỏ tăng chóng mặt- Ảnh 1.

Ngân Văn Đại (trái) nhận thẻ đỏ ở vòng 14 V-League

MINH TÚ

Một pha phạm lỗi thô bạo khác cũng xuất hiện trong trận đấu giữa SLNA và CLB Hải Phòng, trên sân Vinh. Phút 33, trong tình huống cản phá bóng ở khu vực giữa sân, cầu thủ Mai Sỹ Hoàng (số 23 của CLB SLNA) đã phạm lỗi rất thô bạo, có tính chất triệt hạ đối với cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh (số 79 của CLB Hải Phòng).

Tại giải hạng nhất quốc gia, trong trận đấu giữa CLB Đồng Tháp và CLB Phú Thọ trên sân Đồng Tháp, cầu thủ Nguyễn Đình Lợi (mang số 7 của CLB Đồng Tháp) đã có hành vi nhảy cao, vung chân, đạp thẳng vào vùng đầu cầu thủ Trần Gia Huy (số 28 của CLB Phú Thọ).

Ở trận đấu giữa CLB Bà Rịa - Vũng Tàu và CLB Trường Tươi Bình Phước (phút 57, 65 và sau khi kết thúc trận đấu), thành viên ban huấn luyện của CLB Bà Rịa - Vũng Tàu đã có hành vi tập trung phản ứng trọng tài quá mức.

Có thể thấy, các hành vi phản cảm trên sân cỏ, đặc biệt là bạo lực được ban tổ chức báo cáo một cách nhanh nhất lên Ban Kỷ luật VFF. Những cầu thủ có hành vi bạo lực trên sân cỏ phải cần được xử lý một cách thích đáng, làm gương để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chiều 2.4, Ban Kỷ luật VFF đã ra văn bản, quyết định: "Do Ngân Văn Đại đã bị thẻ đỏ nên không bị tăng nặng kỷ luật. Cầu thủ Mai Sỹ Hoàng - số 23 CLB SLNA bị phạt 15 triệu, đình chỉ thi đấu 2 trận. 

Giải hạng nhất: phạt Nguyễn Đình Lợi 20 triệu, đình chỉ thi đấu 4 trận. Phạt HLV Minh Phương 5 triệu, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận, phạt Danh Hoàng Tuấn cán bộ phân tích kỹ thuật CLB Bà Rịa - Vũng Tàu 5 triệu, đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận".


Xem Night Wolf V.League 1 - 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Xem giải hạng nhất quốc gia Bia Sao Vàng V.League 2 - 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Xem Cúp quốc gia Casper 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Tải ngay ứng dụng FPT Play tại https://fptplay.vn/ung-dung/download để xem V.League 1 đỉnh nhất trên FPT Play.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.