Triệt hạ đối phương, Văn Đại bị đề xuất phạt tăng nặng, VAR không sai đâu HLV Sỹ Sơn

02/04/2024 09:31 GMT+7

Ba tình huống VAR hỗ trợ trọng tài quyết định chính xác tại vòng 14 Night Wolf V-League 2023 - 2024. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết.

Thêm 1 vòng đấu nữa, V-League chứng kiến việc công nghệ VAR vẫn tiếp tục thể hiện vai trò đem lại sự công bằng hơn khi hỗ trợ các trọng tài đưa ra quyết định chính xác. 

Phút 33 trận đấu giữa Thể Công Viettel và Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy tối 30.3, Ngân Văn Đại chơi tiểu xảo với Đức Chiến bên đội chủ nhà và phải nhận thẻ vàng từ trọng tài Nguyễn Thành Nam. Tuy nhiên, VAR đã vào cuộc và xác định đội trưởng CLB Quảng Nam xứng đáng nhận thẻ đỏ trực tiếp do đã chủ động có động tác ác ý từ phía sau nhằm triệt hạ đối với cầu thủ Nguyễn Đức Chiến - số 21 của CLB Thể Công Viettel. 


Triệt hạ đối phương, Văn Đại bị đề xuất phạt tăng nặng, VAR không sai đâu HLV Sỹ Sơn- Ảnh 1.

Triệt hạ đối phương, Văn Đại bị đề xuất phạt tăng nặng, VAR không sai đâu HLV Sỹ Sơn- Ảnh 2.

Trọng tài Đỗ Khánh Nam đã xử lý chính xác

MINH TÚ

Đây cũng là một trong số các tình huống nổi cộm sau vòng 14 , BTC giải thuộc VPF báo cáo đề nghị Ban Kỷ luật VFF xem xét có hình thức xử lý tăng nặng. Điều đáng chú ý, tại họp báo sau trận đấu nói trên, HLV Văn Sỹ Sơn của đội Quảng Nam đã chỉ trích dữ dội trọng tài và VAR. Thậm chí còn nói, mất niềm tin vào VAR. Nhưng thực tế, trọng tài đã hoàn toàn chính xác và VAR đã hoạt động rất hiệu quả.

Cũng trên sân Hàng Đẫy vào ngày 31.3, cuộc so tài giữa CLB Hà Nội và Thép Xanh Nam Định diễn ra hấp dẫn tới những phút cuối cùng và cũng không kém phần gay cấn. VAR cũng đã vào cuộc và giúp trọng tài ra quyết định chính xác hơn. Tagueu Tadjo Diederrick Joel bị truất quyền thi đấu bằng thẻ đỏ trực tiếp. Trước đó, trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đã rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ mang áo số 95. 


Triệt hạ đối phương, Văn Đại bị đề xuất phạt tăng nặng, VAR không sai đâu HLV Sỹ Sơn- Ảnh 3.

Trọng tài Mạnh Hải rút thẻ đỏ

Cũng ở ngày thi đấu 31.3, VAR còn có một tình huống can thiệp chính xác khi không công nhận phạt đền cho đội khách Công an Hà Nội trên sân Thanh Hóa. Tình huống thủ môn Thanh Thắng băng ra cản phá bóng trước mũi giày Jeferson Elias không hề phạm luật. 

Kể từ đầu mùa giải 2023 - 2024, giải VĐQG Night Wolf đã được áp dụng VAR ở một số trận đấu và công nghệ hiện đại này đã liên tục giúp đội ngũ trọng tài đưa ra quyết định chính xác hơn, đặc biệt là ở những trận đấu căng thẳng, được đánh giá là “nóng” trên nhiều phương diện. 

Vòng 15 Night Wolf V.League diễn ra vào ngày 4 và 5.4 tới đây, VAR sẽ tiếp tục xuất hiện ở 3 trận đấu được dự báo rất nóng, ảnh hưởng đến cuộc đua của nhiều đội bóng đang thuộc nhóm đầu BXH. CLB Công an Hà Nội gặp Sông Lam Nghệ An; Thép Xanh Nam Định gặp CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định và CLB Hải Phòng và CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ là những trận đấu áp dụng VAR.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.