Bạn trẻ Việt Nam ở Nhật Bản nhặt rác hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

05/06/2022 17:15 GMT+7

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5.6, bạn trẻ Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức nhặt rác tại nơi họ đang sinh sống, làm việc và học tập.

Tại tỉnh Osaka, được sự cho phép và hỗ trợ dụng cụ của Cục Môi trường tỉnh này, sáng 5.6, có trên 50 bạn trẻ đã tham gia nhặt rác, trong đó khoảng một nửa là người Việt Nam. Họ đã gác công việc riêng để tham gia việc làm ý nghĩa này.

Các bạn trẻ Việt Nam ở Osaka nhặt rác hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5.6

NGUYỄN NHẬT THANH

Người đứng ra đề xướng hoạt động này là chị Dương Thị Thanh Sương (23 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu), hiện đang học ở khoa Khoa học tự nhiên (Đại học Giáo dục Osaka). Chị Sương cho biết, ngoài các bạn trẻ Việt Nam, lần ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới này ở tỉnh Osaka, còn thu hút các bạn trẻ ở 8 quốc gia khác tham gia.

“Ở Nhật Bản, vấn đề vệ sinh môi trường được bảo vệ rất tốt. Việc ra quân nhặt rác của các bạn trẻ chủ yếu là để ủng hộ việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, thể hiện tình yêu với môi trường. Chỉ tiếc là do không thông báo chương trình từ sớm, nên số lượng người tham gia ít, vì nhiều bạn Việt Nam không sắp xếp được công việc”, chị Sương nói.

Thành quả sau một buổi nhặt rác

NGUYỄN NHẬT THANH

Còn chị Nguyễn Thị Kim Phúc (28 tuổi, quê Quảng Ngãi, hiện đang sinh sống ở Osaka) chia sẻ: “Hoạt động này có ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường - một trong những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đồng thời lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của các bạn trẻ Việt Nam trên đất nước Nhật Bản xinh đẹp, là một điều vô cùng tự hào và có ý nghĩa.”

Sau hơn hai giờ ra quân, mọi người đã nhặt được 20 bao rác. Ai nấy đều vui vẻ vì được tham gia một hoạt động ý nghĩa. Chị Sương cho biết thêm, lần tổ chức tiếp theo, chị sẽ thông báo sớm và rộng rãi hơn, chắc chắn sẽ được hưởng ứng mạnh mẽ hơn và tình yêu môi trường sẽ tiếp tục được lan tỏa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.