Băng cướp vũ trang xông vào hội chợ nghệ thuật lớn nhất châu Âu

Khánh An
Khánh An
28/06/2022 20:34 GMT+7

Băng cướp có vũ trang xông vào Hội chợ Mỹ thuật châu Âu (TEFAF) đập vỡ tủ kính và lấy một số món đồ kim hoàn.

Một khu vực tại Hội chợ Mỹ thuật châu Âu (TEFAF)

AFP

Hãng AFP ngày 28.6 đưa tin một nhóm cướp có vũ trang xông vào một trong những hội chợ nghệ thuật lớn nhất thế giới đang diễn ra tại thành phố Maastricht và camera an ninh cho thấy chúng dùng búa đập vỡ tủ kính trưng bày.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy 4 nghi phạm còn dùng súng đe dọa mọi người tại Hội chợ Mỹ thuật châu Âu (TEFAF). Cảnh sát đã bắt giữ được 2 tên và đang truy lùng những tên còn lại.

“Cảnh sát đang điều tra một vụ cướp có vũ trang tại TEFAF ở Maastricht. Bốn nghi phạm được cho là đã tham gia vụ việc. Nhiều đơn vị đang truy lùng chúng”, theo cảnh sát tỉnh Limburg nơi thành phố Maastricht tọa lạc.

Bọn cướp đều mặc trang phục lịch sự

TWITTER @HWHofs

Cảnh sát cho biết đã phong tỏa nhiều tuyến đường lân cận và một hầm đường bộ để truy lùng các nghi phạm. Truyền thông địa phương đưa tin tủ kính bị bọn cướp nhắm đến có các món đồ của một nhà kim hoàn ở London (Anh). Chưa rõ chúng đã lấy đi những món gì.

TEFAF là một trong những hội chợ nghệ thuật lớn nhất châu Âu với hơn 200 gian hàng hằng năm, thu hút khoảng 75.000 khách. Hội chợ đã tổ chức trong hơn 30 năm và vừa quay lại năm nay sau thời gian tạm ngưng vì đại dịch Covid-19.

Những hình ảnh cho thấy 4 tên cướp đeo kính và đội mũ đã đập phá tủ đồ kim hoàn. Hai tên vung súng khi một người gần đó tìm cách can thiệp bằng một bình hoa.

Đây không phải là lần đầu tiên TEFAF bị bọn tội phạm nhắm đến. Vào năm 2011, bọn trộm đã lấy đi một chiếc nhẫn và một vòng cổ kim cương của một nhà kim hoàn Anh trị giá 1,2 triệu USD vào thời điểm đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.