TikTok ra tuyên bố sau lệnh cấm tại tiểu bang Mỹ đầu tiên

Văn Khoa
Văn Khoa
18/05/2023 08:43 GMT+7

Thống đốc bang Montana Greg Gianforte ngày 18.5 ký ban hành dự luật cấm TikTok hoạt động tại Montana, đưa Montana trở thành bang đầu tiên của Mỹ cấm TikTok, theo Reuters.

Thống đốc Gianforte, thuộc đảng Cộng hòa, nói rằng dự luật cấm TikTok sẽ tiếp tục "ưu tiên chung của chúng tôi là bảo vệ người dân Montana khỏi sự giám sát của Trung Quốc", theo Reuters. Lệnh cấm TikTok ở Montana có hiệu lực từ ngày 1.1.2024.

Tiểu bang Mỹ cấm hoàn toàn TikTok, cư dân nghĩ gì?

TikTok, có hơn 150 triệu người dùng tại Mỹ, đang gặp khó khăn ở nước này. Ngày càng có nhiều lời kêu gọi từ các nhà lập pháp và quan chức cấp bang cấm TikTok trên toàn quốc do lo ngại về ảnh hưởng tiềm ẩn của chính phủ Trung Quốc đối với nền tảng này.

TikTok, thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, nói trong một tuyên bố rằng dự luật trên "vi phạm các quyền của người dân Montana theo Tu chính án thứ nhất bằng cách cấm TikTok một cách bất hợp pháp", đồng thời nhấn mạnh họ "sẽ bảo vệ quyền của người dùng của chúng tôi bên trong và bên ngoài Montana".

Bang đầu tiên của Mỹ cấm TikTok hoàn toàn, TikTok ra tuyên bố - Ảnh 1.

Lệnh cấm TikTok ở bang Montana (Mỹ) có hiệu lực từ ngày 1.1.2024

Reuters

ByteDance trước đây đã phủ nhận rằng họ đã từng chia sẻ dữ liệu với chính phủ Trung Quốc và cho biết công ty sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu.

Giới chức Montana, nơi có dân số chỉ hơn 1 triệu người, cho hay TikTok có thể bị phạt cho mỗi lần vi phạm và bị phạt bổ sung 10.000 USD mỗi ngày nếu họ vi phạm lệnh cấm.

Bang đầu tiên của Mỹ cấm TikTok

Ứng dụng chia sẻ video ngắn này có thể được tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng trên các thiết bị của Apple Inc và Google. Google là một đơn vị của Alphabet Inc. Apple và Google cũng có thể bị phạt 10.000 USD mỗi ngày nếu vi phạm lệnh cấm.

Montana sẽ quy định việc các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple cung cấp ứng dụng TikTok trong biên giới của bang là bất hợp pháp, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.