Nguyên liệu:
- 800g chuối xiêm
- 150g đường
- 200g sữa đặc
- 75g bột mì
- 300 ml nước cốt dừa
- 100g ruột bánh mì
- 2 ống va ni
- Dầu ăn, muối.
Thực hiện:
Chuối lột vỏ, cắt khoanh hay lát mỏng rồi ướp với 50g đường. Bánh mì xé nhỏ.
|
Cho 1/4 muỗng cà phê muối, va ni và phần đường còn lại vào nước cốt dừa khuấy đều. Sau đó cho tiếp bánh mì đã xé nhỏ vào hỗn hợp trên.
Chuẩn bị khuôn tròn 25 cm, phết một lớp dầu ăn ở đáy khuôn và thành khuôn.
Xếp một lớp hỗn hợp bánh mì trộn nước cốt dừa vào khuôn, sau đó cho 200g sữa đặc vào hỗn hợp bánh mì còn lại trộn đều (trộn sữa đặc vào sau để lớp đáy bánh không bị khét). Tiếp theo xếp đều một lớp chuối ướp đường, và tiếp tục xếp xen kẽ một lớp chuối, một lớp hỗn hợp bánh mì cho đến khi đầy khuôn.
Phần trên cùng xếp chuối đều trên mặt bánh để khi nướng xong, bánh sẽ có lớp chuối đều và đẹp.
Cho khuôn bánh vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 175-180 độ C rồi nướng đến khi mặt bánh vàng đều là được.
Để bánh nguội hẳn, lấy bánh ra để vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ sau cho bánh săn lại, khi đó ăn sẽ ngon hơn.
Anh Khoa
Bình luận (0)