Bánh chuối nướng hấp dẫn, dễ làm

25/09/2016 09:53 GMT+7

Những trái chuối chín bị thâm đen thường bị bỏ đi sau vài ngày không dùng đến, nhưng giờ bạn có thể tận dụng làm nguyên liệu cho món tráng miệng vô cùng đơn giản và dễ làm.

Những trái chuối chín bị thâm đen thường bị bỏ đi sau vài ngày không dùng đến, nhưng giờ bạn có thể làm nguyên liệu cho món tráng miệng vô cùng đơn giản và dễ làm.

Bánh chuối nướng hấp dẫn, dễ làm
Nguyên liệu:
- 5-6 quả chuối già hoặc chuối sứ
- 120-140g đường (điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị)
- 5-6 lát bánh mì sandwich
- 1 quả trứng
- 30g sữa đặc
- 1 hộp nước cốt dừa (200ml)
- 20g bơ
- 60ml sữa tươi
Cách làm:
- Chuối cắt lát (nhưng đừng mỏng quá), thêm 120g đường ướp qua đêm cho đường thấm chuối sang ngày hôm sau.
Bánh chuối nướng hấp dẫn, dễ làm
-Rim phần chuối ướp trên lửa nhỏ khoảng 7 phút.
- Sandwich xé nhỏ cho vào tô, thêm sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa và bơ đun chảy và trứng.
- Phần nước đường rim chắt ra cho vào cùng bánh mì. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp bánh mì.
-Sử dụng khuôn hình chữ nhật hay tròn tuỳ ý bạn, lót giấy nến dưới đáy khuôn. Cho một lớp bánh mì, một lớp chuối, cứ làm cho đến hết.
-Đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20-25 phút. Để bánh nguội và cất vào tủ lạnh dùng dần.
 





Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.