Bánh đồng xu có gì ngon mà bạn trẻ xếp hàng dài đợi mua?

07/10/2023 10:00 GMT+7

Bánh đồng xu đang là món ăn 'hot trend' tại TP.HCM, nhiều bạn trẻ sẵn sàng xếp hàng chờ mua, vậy bánh này có gì thú vị?

Xuất hiện tại TP.HCM từ khoảng đầu tháng 9, bánh đồng xu nhanh chóng gây sốt với bạn trẻ. Tại một tiệm bánh trên đường Hoàng Diệu, Q.4, từ 9 giờ sáng đã có người đến mua món này. Lượng khách ra vào liên tục, nhiều khi phải chờ đợi. 

"Bây giờ khách chưa đông lắm, từ 17 giờ đến 20 giờ, mọi người đứng xếp hàng nhìn choáng luôn", nhân viên tiệm bánh nói. 

Bánh đồng xu có gì ngon mà bạn trẻ xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 1.

Ngay từ sáng nhiều bạn trẻ đã đến chờ mua bánh đồng xu

HUỲNH NHI

Phần lớn những người mua bánh là bạn trẻ, đa số vì tò mò, hiếu kỳ, trong đó có Nguyễn Bảo Khang, sinh viên Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn. Chàng trai cho biết bánh đồng xu đang là món ăn nổi trên mạng xã hội, ai cũng khoe nên đến mua thử. 

"Bánh hình đồng xu Hàn Quốc tròn trịa lạ mắt, bên trong có phô mai kéo sợi, bẻ ra làm đôi nhìn rất đẹp. Lần đầu thử nên mình mua trước 2 cái, nếu ngon miệng sẽ quay lại", Khang nói. 

Bánh đồng xu phô mai có gì khiến hàng dài người chờ cả tiếng mua ăn thử?

Bánh đồng xu có gì ngon mà bạn trẻ xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 2.

Bánh đồng xu có hình dạng 10 hoặc 100 won của Hàn Quốc, khi bẻ ra làm đôi, nhân phô mai bên kéo thành sợi mắt

HUỲNH NHI

Còn Nguyễn Hữu Ý (22 tuổi), ngụ đường Đoàn Văn Bơ, Q.4, TP.HCM, cho biết khi đi đường, thấy dòng người xếp hàng rất đông trước tiệm bánh nên vào xem, mua 1 cái ăn thử. Ấn tượng đầu tiên của cô gái là bánh rất thơm, đứng kế bên đã nghe mùi hấp dẫn. 

"Phần vỏ bánh rất xốp mềm, không bị bở hay quá cứng. Còn nhân phô mai béo ngậy, mằn mặn khá ngon", Ý chia sẻ và nói mỗi chiếc bánh có giá 25.000 đồng, bánh dày và nhân đầy đặn, phù hợp với túi tiền.

Bánh đồng xu có gì ngon mà bạn trẻ xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 3.

Chủ tiệm làm không kịp nghỉ tay

HUỲNH NHI

Theo chia sẻ của chủ quán, bánh đồng xu là món ăn đường phố khá nổi tiếng ở Hàn Quốc. Mỗi chiếc bánh được nướng chín trong khoảng 7 phút. Đầu tiên cho bột mì đã pha với sữa, trứng vào khuôn, sau đó thêm nhân phô mai kéo sợi, trứng muối rồi đậy lại nướng chín. 

Bánh không nướng sẵn mà khi có khách gọi, tiệm mới bắt đầu làm. Do vậy, mỗi khi ra lò, món ăn vẫn nóng hổi, thơm phức, khách dùng ngay là ngon nhất. Nếu để lâu, phần phô mai bên trong sẽ cứng lại, không thể kéo sợi. 

"Tiệm tôi có 3 khuôn, mỗi lần đổ cùng lúc khoảng 12 bánh nhưng không đủ bán. Có người đứng đợi cả tiếng đồng hồ để thử món này", chị Vũ Thị Hiền (36 tuổi), chủ tiệm bánh đồng xu trên đường Hoàng Diệu, Q.4, TP.HCM, cho biết mỗi ngày bán từ 9 giờ sáng đến hơn 23 giờ khuya, khách xếp hàng đợi mua liên tục. Có người từ huyện Bình Chánh, Hóc Môn vượt hàng chục km để đến thử bánh đồng xu.

Bánh đồng xu có gì ngon mà bạn trẻ xếp hàng dài đợi mua? - Ảnh 4.

Bột và nhân phô mai kéo sợi, trứng muối cho vào khuôn, nướng chín trong 7 phút

HUỲNH NHI

Chị Hiền nói mình có kinh nghiệm bán bánh mì khoảng 8 năm, sau đó đi học làm bánh đồng xu rồi về biến tấu thêm. "Món này vỏ bánh là quan trọng nhất, còn phần nhân phô mai, trứng muối, phô mai tan chảy, ai làm cũng được", chị Hiền chia sẻ.

Theo chị, bột nướng bánh không làm sẵn cho cả ngày, khi bán gần hết sẽ pha mẻ mới. Chủ quán kể: "Tôi dậy sớm để dọn tiệm, sau đó đập trứng, chuẩn bị nguyên liệu, đến khoảng 7 giờ bắt đầu trộn, để bột nghỉ trong 2 tiếng đồng hồ. 9 giờ sẽ có mẻ bánh đầu tiên bán cho mọi người, số còn lại tôi bảo quản trong tủ mát".

Bánh đồng xu thơm phức thu hút bạn trẻ

Ngày trước tiệm chỉ bán bánh đồng xu vào buổi chiều, nhưng vì lượng khách quá đông, nhiều người đứng chờ kín cả vỉa hè nên chị Hiền mở thêm cả buổi sáng. Số lượng bánh bán mỗi ngày lên đến hàng ngàn cái. Chủ tiệm cho biết vì đây là món ăn theo "trend" (xu hướng), nên có thể một thời gian sau không còn thu hút nhiều người như hiện nay, chị quyết định không mở rộng, chỉ cố gắng phục vụ khách hiện tại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.