Các nhà khoa học thuộc Đại học Reading (Anh) cung cấp cho các tình nguyện viên 4 lát (200 gr) bánh mì có chứa 100 gr củ dền hoặc bánh mì không có kèm củ dền, Daily Express đưa tin. Kết quả cho thấy khoảng 3 giờ sau khi ăn, huyết áp tâm trương ở những người ăn bánh mì kèm củ dền giảm 7 mmHg so với nhóm đối chứng.
Hợp chất nitrate có trong bánh mì kèm củ dền được cho có lợi cho chức năng mạch máu và huyết áp. Theo các nhà nghiên cứu, khi nitrate được nạp vào cơ thể, nó sản sinh nitric oxide trong thành mạch máu làm giãn các mạch máu và tăng lưu lượng máu.
Nhờ đó làm giảm huyết áp và cải thiện chức năng mạch máu. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Dinh dưỡng.
Mai Duyên
>> Vitamin D giảm huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường
>> Ăn giảm huyết áp
>> Ngủ thêm một giờ mỗi ngày giúp giảm huyết áp
>> Giảm huyết áp cao nhờ bớt muối
Bình luận (0)