Vitamin D còn có tác dụng giảm cân ở số người này. “Bổ sung vitamin D là một liệu pháp dễ dàng, ít tốn kém với ít tác dụng phụ”, tiến sĩ Sue M.Penckofer, trưởng nhóm nghiên cứu tại Trường điều dưỡng Niehoff (Mỹ), cho biết.
Các nhà khoa học khảo sát ở một nhóm phụ nữ có độ tuổi trung bình là 55, mắc bệnh tiểu đường trung bình là 8 năm và nồng độ vitamin D trong máu không đủ. Họ được bổ sung vitamin D hằng tuần (50.000 đơn vị quốc tế IU). Để so sánh, lượng vitamin D bổ sung từ chế độ ăn uống được khuyến nghị đối với phụ nữ từ 51 - 70 tuổi là 600 IU/ngày.
Sau 9 tháng, nồng độ vitamin D trong máu của các tình nguyện viên cán mức đủ, và tâm trạng của họ được cải thiện đáng kể. Huyết áp cũng được cải thiện và trọng lượng giảm đáng kể.
Mai Duyên
>> Vitamin D giúp giảm bệnh đường ruột Crohn
>> Vitamin D có thể giúp ngăn chặn Alzheimer
>> Vitamin D giảm nguy cơ mắc tiểu đường
>> Cải thiện khả năng nhận thức nhờ vitamin D
>> Vitamin D không làm giảm cơn đau khớp
>> Vitamin D và sự tăng trưởng của thai nhi
>> Thai phụ thiếu vitamin D sinh con nhẹ cân
>> Giảm sâu răng bằng vitamin D
>> Vitamin D và chứng tiểu đường
Bình luận (0)