Bánh mì 'khổng lồ' ở An Giang vào top 15 thực phẩm lạ nhất thế giới

Khánh An
Khánh An
09/10/2018 12:37 GMT+7

Bánh mì 'khổng lồ' ở An Giang được trang tin Bright Side của Mỹ xếp hạng là 1 trong 15 món ăn lạ nhất thế giới năm 2018.

Theo Bright Side mô tả, ổ bánh mì này dài khoảng 1 mét và nặng 2 - 3 kg. “Nhiều người mua chỉ vì hình dáng độc đáo của nó. Họ bán ở An Giang (Việt Nam), gọi là bánh mì”, trang này viết đồng thời kèm hình ảnh của tài khoản Instagram mang tên langthang.angiang.

Tài khoản trên cũng nói rõ bánh mì "khổng lồ" được chở đi bán dọc đường từ Châu Đốc đến thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên hoặc ở xéo cổng Miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp (ở Nhà Bàng).

Theo Bright Side, thế giới đang sống trong “thời đại tiêu thụ” với nhiều thực phẩm mang dáng vẻ và hương vị khác nhau. Một số người cố gắng khiến khách hàng ngạc nhiên và thu hút sự chú ý bằng những sản phẩm kỳ lạ.

Trong danh sách nói trên còn có món rong nho được giới thiệu là thực phẩm phổ biến ở những vùng ven biển của Việt Nam và Philippines. Đôi khi được gọi là “trứng cá chay”, món này dùng tươi với giấm và giúp ngăn ngừa đau tim nhờ chứa nhiều magiê.

Ngoài ra còn có các món  “mì bia” với mì ramen được cho vào ly súp nhìn giống như bia, khoai tây chiên với nhiều hương vị độc đáo, tôm cá tẩm ớt, xúc xích cá vị phô mai, pizza phủ hoa và việt quất, bánh mì đóng hộp, mì với nước súp màu xanh dương.

Danh sách cũng bao gồm bánh nướng vị sôcôla bạc hà, sôđa chanh mang tên Leninade, thịt heo chay, nước sốt cho thực phẩm của chó, món kem tuyết nhìn như chậu hoa và món kem với hình dáng bất thường tại London (Anh).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.