Bánh mì nho cuộn cho ngày mưa thêm ấm cúng

03/08/2015 11:29 GMT+7

Chiếc bánh mềm xốp, ngọt thơm vị bơ sữa, thêm chút chua chua ngọt ngọt từ nho khô, quả là món bánh thú vị để gắn kết cả nhà.

Chiếc bánh mềm xốp, ngọt thơm vị bơ sữa, thêm chút chua chua ngọt ngọt từ nho khô, quả là món bánh thú vị để gắn kết cả nhà.

Bánh mì nho cuộn cho ngày mưa thêm ấm cúng
Nguyên liệu:
- 250 gram bột mì
- 3 gram men làm bánh mì
- 2 quả trứng (trong đó 1 quả dùng để quét mặt bánh)
- 20 gram đường
Bánh mì nho cuộn cho ngày mưa thêm ấm cúng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 120 ml sữa tươi
- 20 gram bơ
- Nho khô hoặc bất cứ loại quả nào bạn thích
Cách làm:
- Đun hơi nóng sữa tươi, rồi cho men vào khuấy đều, để trong 10 phút cho men nở (giống gạch cua)
- Cho bột mì, bơ, 1 quả trứng, đường, muối cho vào chiếc tô lớn, sau đó cho phần men đã nở vào trộn đều trong 20 phút bằng tay cho đến khi bột thành một khối mịn
- Sau đó cho bột vào lại tô và dùng nắp đậy lại để bột nghỉ trong 1giờ
Bánh mì nho cuộn cho ngày mưa thêm ấm cúng
- Chia bột thành từng phần nhỏ (với lượng bột trên, mình chia được 11 phần/50 gram) và cho bột nghỉ tiếp 10 phút
Bánh mì nho cuộn cho ngày mưa thêm ấm cúng
- Tạo hình: dùng cây cán bột cán miếng bột dài, rắc nho và đường lên mặt bánh sau đó cuộn lại (giống cuộn điếu thuốc), dùng dao cắt đôi (chừa phần đỉnh ) và tết lại (giống thắt bím tóc) sau cùng cuộn tròn
Bánh mì nho cuộn cho ngày mưa thêm ấm cúng
- Sau khi tạo hình xong, cho bánh nghỉ 30 phút trong lò nướng, dùng khăn ẩm đậy bánh để mặt bánh không bị khô
- Dùng lòng đỏ đánh chung với 1 muỗng sữa tươi để trét mặt bánh
Bánh mì nho cuộn cho ngày mưa thêm ấm cúng
- Nướng nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút (tuỳ lò)
Bánh mì nho cuộn cho ngày mưa thêm ấm cúng

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.