Chỉ cần một lát bánh mì jambon phô mai và một ly nước cam là bữa sáng của bạn đã trọn vẹn và đủ chất cho một ngày làm việc năng động. Bánh có thể làm trước buổi tối, sáng mai dùng vẫn còn giữ được độ mềm của bột bánh, béo của phô mai và mằn mặn của jambon.
>> Bữa sáng đơn giản với bánh mì thịt xíu
>> Làm bánh mì tuyệt ngon mà không cần lò nướng
Nguyên liệu:
- 330gr bột bánh mì
- ½ muỗng cà phê muối
- 1.5 muỗng canh sữa bột
- 60gr đường
- 120ml nước
- 10gr men
- 1 trứng
- 40gr bơ nhạt
- 4 - 5 miếng jambon
- 4 miếng phô mai Con bò cười
- Hành lá xắt nhỏ, mè trắng rang vàng, lòng đỏ trứng quét mặt bánh.
Cách làm:
- Cho men vào nước để men nở khoảng 15 phút.
- Trộn bột, muối, sữa bột, đường cho hòa đều, sau đó cho trứng vào nhào chung. Tiếp tục cho hỗn hợp nước và men vào. Nhào bột bằng tay thật đều, lúc nhào bột hơi khô.
- Cho bơ mềm vào tiếp tục nhào và đập bột nhiều lần cho bột thật dai. Có thể thử bột bằng cách ngắt 1 viên bột nhỏ, dùng hai bàn tay kéo nhẹ bột ra 2 phía nếu bột tạo thành màng mỏng không đứt là bột đã được.
- Cho bột vào thố sạch, đậy khăn sạch lên ủ bột lần 1 trong vòng 1 giờ hoặc có thể thử bột bằng cách ấn ngón trỏ vào bề mặt bột nếu tạo thành vết lõm và vết lõm vẫn giữ nguyên thì quá trình ủ đã hoàn tất.
- Lấy bột ra đấm xẹp bọt khí, chia bột thành hai phần bằng nhau.
- Cán bột rộng ra theo hình chữ nhật, trét phô mai tán nhuyễn lên bột, sau đó cho jambon lên, cuộn bột lại và cho vào khuôn loaf ủ lần hai.
- Sau 20-30 phút ủ lần hai, ta quét một lớp lòng đỏ mỏng lên mặt bột, rắc hành lá xắt nhỏ và mè lên trên cùng.
- Nướng bánh ở 180 độ C, trong khoảng 20 phút là bánh chín vàng.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn, làm nguội là có thể dùng được.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)