Cookie là loại bánh dễ làm, thích hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi, dùng tráng miệng cho bữa ăn chính hay tiệc trà chiều cũng rất phù hợp.
Sự kết hợp giữa bơ và kem phô mai cùng với mứt chua sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món bánh độc đáo này.
|
Công thức:
- 100gr bơ mềm
- 120gr creamcheese
- 100gr icing sugar (đường bột)
- 1 lòng đỏ trứng gà
|
- 1mcf vani tinh chất
- 160gr bột mì đa dụng
- Mứt dâu, việt quất, thơm tùy ý.
Cách làm:
- Bơ, creamcheese để ra bên ngoài tủ lạnh cho mềm rồi đánh chung với icing sugar cho bông xốp.
- Cho lòng đỏ và vani vào đánh đều.
- Cho bột vào và đánh bằng máy đánh trứng cầm tay.
|
- Khi bột đã hòa quyện thì nặn thử 1 viên bột nếu thấy ướt có thể cho thêm xíu bột nhưng ko nên cho nhiều quá bột sẽ khô làm thành phẩm mất ngon.
- Nặn bột thành những viên tròn, ấn dẹt ở giữa, cho mứt vào.
|
|
- Nướng ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 20 phút là bánh chín.
|
|
Trâm Phạm
(thực hiện)
Bình luận (0)