Bánh tráng miệng panna cotta kiểu Ý dễ làm

21/02/2014 07:49 GMT+7

Trong thế giới cực kỳ phong phú của các món tráng miệng Âu, panna cotta của Ý là một món vô cùng hấp dẫn. Kết thúc bữa ăn bằng một món thơm nức mùi kem, lại mềm mịn và mát lạnh, cho cảm giác thật dễ chịu, thật thơm tho hẳn là một lựa chọn rất hợp lý.

Trong thế giới cực kỳ phong phú của các món tráng miệng Âu, panna cotta của Ý là một món vô cùng hấp dẫn. Kết thúc bữa ăn bằng một món thơm nức mùi kem, lại mềm mịn và mát lạnh, cho cảm giác thật dễ chịu, thật thơm tho hẳn là một lựa chọn rất hợp lý. Có thể kết hợp panna cotta với bất kỳ loại trái cây theo mùa nào nhưng có lẽ sự kết đôi hoàn hảo nhất là với các loại quả mọng.

>> Tráng miệng độc đáo với chuối, xoài và chanh dây
>> Làm bánh sô cô la đắng rượu rhum đãi cả nhà
>> Làm bánh khoai mì hấp kiểu Malaysia  

Bếp trưởng Tôn Thất Vĩnh - nhà hàng Âu Dine Viva (TP.HCM) đã dùng quả mâm xôi, với vị chua thanh dìu dịu cho món tráng miệng ngon lành này. Anh cũng chọn hạt vani nguyên chất trộn vào kem, khiến cho hương thơm của panna cotta càng quyến rũ.

Bánh tráng miệng panna cotta kiểu Ý dễ làm 1

Nguyên liệu

- 150 ml kem tươi

- 1/4 quả vanila nguyên chất

- 40 gr đường

- 100 gr quả mâm xôi

- 1/2 lá gelatin 

Cách làm:

- Ngâm gelatin trong nước lạnh cho mềm rồi để riêng.

- Hâm nóng kem và 20 gr đường chung với nhau. Trộn hạt vani cùng ½ lá gelatin cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

- Cho hỗn hợp vào ly, để vào tủ lạnh cho đông.

- Xay nhuyễn 2/3 lượng mâm xôi, nấu chung với số đường còn lại trên bếp nhỏ lửa để làm xốt.

- Lấy bánh ra khỏi ly, đặt lên đĩa. Rưới xốt mâm xôi lên. Trang trí cùng với quả mâm xôi. Có thể thêm mứt dâu tây.

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.